Venezuela sẽ tái cơ cấu sâu rộng chính phủ

Ngày 17/3, Chính phủ Venezuela thông báo sắp tới sẽ thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nội các một cách sâu sắc để tạo ra một “thành trì” vững chắc bảo vệ Tổ quốc, trong bối cảnh các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang tìm mọi cách phá vỡ sự khối đoàn kết dân tộc và lật đổ chính quyền cách mạng Bolivar.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại cuộc họp báo ở Caracas, Venezuela ngày 11/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, trong một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết Tổng thống nước này Nicolas Maduro yêu cầu tất cả các thành viên nội các trao lại chức vụ để có thể thực hiện một cuộc tái cơ cấu sâu sắc về các phương pháp và hoạt động của chính quyền cách mạng nhằm đối phó với tất cả các mối đe dọa.

Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido, người tự phong là “tổng thống lâm thời” và được một số nước công nhận, đang khởi động cái gọi là “chiến dịch tự do” thông qua việc thực hiện chuyến đi tới tất cả các địa phương để vận động sự ủng hộ và kêu gọi người dân kéo về thủ đô Caracas để gây sức ép buộc Tổng thống Maduro phải rời bỏ quyền lực.

Lần gần đây nhất Tổng thống Maduro điều chỉnh thành phần nội các là vào tháng 7/2018 khi bổ nhiệm ông Jorge Rodriguez giữ chức Phó Tổng thống phụ trách mảng thông tin và truyền thông. Trong khi đó, Phó Tổng thổng Tareck El Aissami được chuyển sang phụ trách mảng kinh tế.

Hiện nay Nội các Venezuela có 32 bộ trưởng, trong đó có 9 người là các tướng lĩnh trong quân đội phụ trách các bộ then chốt như Quốc phòng, Nội vụ, Nông nghiệp và Thực phẩm và Dầu khí.  

Hoài Nam (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản