VĐV Dennis Rodman đến Triều Tiên thực hiện 'điều Tổng thống Mỹ Donald Trump cần'

Khi được hỏi liệu có trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump về chuyến đi tới Triều Tiên hay không, cựu vận động viên (VĐV) giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA Dennis Rodman cho biết mình đến Bình Nhưỡng để "cố gắng thực hiện điều mà cả hai chúng tôi đều cần”.

CNN dẫn lời một quan chức Triều Tiên giấu tên xác nhận Rodman dự kiến sẽ đến Bình Nhưỡng vào ngày 13/6 và người này sau đó không cung cấp thêm bất cứ chi tiết nào.

Dennis Rodman tại sân bay ở Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 13/6. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn AP đưa tin rằng kể từ năm 2013 đến nay, Dennis Rodman đã đến thăm Tiều Tiên 4 lần và từng vấp phải chỉ trích do ông thường thực hiện hành trình vào đúng thời điểm căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên.

Ngày 13/6, truyền thông đã kịp phỏng vấn Rodman tại sân bay Bắc Kinh (Trung Quốc), nơi ông quá cảnh và đón chuyến bay đến Bình Nhưỡng. Khi được hỏi liệu có trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump về chuyến đi này hay không, Rodman cho biết: “Tôi cho rằng ông ấy sẽ vui vẻ với thực tế tôi đến đây cố gắng thực hiện điều mà cả hai chúng tôi đều cần”.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và vận động viên Dennis Rodman tại Bình Nhưỡng năm 2013. Ảnh: AFP

Cựu vận động viên bóng rổ Rodman từng tham gia hai mùa chương trình thực tế "Celebrity Apprentice" gắn liền với tên tuổi ông Trump.

Bên cạnh đó, Rodman cho biết vấn đề của một số công dân Mỹ hiện bị Triều Tiên bắt giữ “không phải là mục đích hiện giờ” của ông.

Đồng hành cùng Rodman lần này là giáo sư Joseph Terwilliger tại Đại học Columbia, người từng đóng vai trò "bạn đường" của cựu vận động viên bóng rổ trong những chuyến thăm trước tới Triều Tiên.


Thomas Shannon, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách chính trị, trả lời phóng viên: “Chúng tôi đều biết về chuyến thăm của ông ấy. Chúng tôi chúc ông ấy điều tốt lành nhưng Bộ Ngoại giao cũng ban hành cảnh báo du lịch với các công dân Mỹ vì sự an toàn của họ, không nên đến Triều Tiên”.

Trong chuyến thăm gần đây nhất vào tháng 1/2014, Rodman và nhóm các cựu vận động viên NBA đã tham gia một trận đấu giao hữu. Đây được cho là “món quà sinh nhật” gửi tới lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là một người hâm mộ bóng rổ. CNN cho biết còn có đoạn video với cảnh Rodman hát chúc mừng sinh nhật lãnh đạo Kim Jong-un.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Triều Tiên đe dọa tấn công New York để trả đũa... câu tweet của Tổng thống Mỹ?
Triều Tiên đe dọa tấn công New York để trả đũa... câu tweet của Tổng thống Mỹ?

Đài RT của Nga hôm 13/6 cho biết Triều Tiên mới đây tuyên bố vũ khí hạt nhân của nước này có thể tấn công thành phố New York và một đòn đánh như vậy "có thể được chứng minh trên thực tế" nhằm đáp trả dòng tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng không thể vươn tầm tới Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN