Cựu cầu thủ NBA đấu với đội tuyển Triều Tiên

Ngày 8/1, đội tuyển bóng rổ CHDCND Triều Tiên đã có trận giao lưu với các ngôi sao kỳ cựu của Liên đoàn bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, nhân vật khởi xướng ý tưởng và tổ chức cuộc đấu giao hữu này là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng người Mỹ Dennis Rodman.

Trận đấu được tổ chức "trùng vào dịp mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Triều Tiên" - ngày 8/1 và Rodman nhấn mạnh rằng chuyến đi của ông "không gánh vác bất kỳ ý nghĩa chính trị nào hết”.

Cựu ngôi sao Dennis Rodman tới Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters


Không thấy nói về khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên đến xem trận đấu, báo chí nước chủ nhà không hề đưa tin gì về chuyến thăm của đội bóng Mỹ. Tuy nhiên, xét theo phát biểu của Dennis Rodman, có thể thấy cựu vận động viên ngôi sao rất hy vọng được diện kiến Kim Jong Un.

Huyền thoại bóng rổ da màu Dennis Rodman đã trở thành đại diện đầu tiên của Mỹ gặp gỡ người đứng đầu CHDCND Triều Tiên. Đối với báo chí Mỹ, những mô tả của cầu thủ bóng rổ là nguồn thông tin duy nhất về những sự kiện hiện nay ở Triều Tiên và gia đình vị lãnh đạo đất nước này. Chẳng hạn, chính qua Dennis Rodman mà các nhà báo được biết về sự chào đời của cô con gái của Kim Châng Un, suốt thời gian dài không ai tiết lộ.

Đây là lần thứ tư Dennis Rodman tới thăm Triều Tiên, ông từng gọi ông Kim là bạn và nói ông đang làm nhiệm vụ "ngoại giao bóng rổ". Ông trở thành người Mỹ nổi tiếng nhất từng gặp nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Triều Tiên.


Tuy nhiên, cơ quan ngoại giao của Mỹ nhấn mạnh rằng Rodman không phải là đại diện chính thức của Washington và ông ta đến Triều Tiên chỉ với tư cách cá nhân.


TN
Cô ruột nhà lãnh đạo Triều Tiên nguy kịch vì bệnh lạ?
Cô ruột nhà lãnh đạo Triều Tiên nguy kịch vì bệnh lạ?

Bà Kim Kyong Hui, phu nhân của quan chức cấp cao mới bị thanh trừng Jang Song-Thaek, đồng thời là cô ruột của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, bị nhiễm một loại bệnh hiếm gặp và đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN