Trung Quốc kêu gọi SCO không cho phép thế lực bên ngoài can thiệp công việc nội bộ

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/9 đã kêu gọi các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) không cho phép thế lực bên ngoài can thiệp công việc nội bộ với bất kỳ lý do gì.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trên được ông Tập Cận Bình đưa ra tại cuộc họp thượng đỉnh SCO lần thứ 21 tổ chức ở Tajikistan theo hình thức trực tuyến. Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh 20 năm qua, SCO đã phát triển mạnh mẽ và hợp tác cùng có lợi giữa các nước thành viên thu được thành quả phong phú. Tổ chức Hợp tác Thượng Hải đã có những tìm tòi quan trọng về lý luận và thực tiễn cho xây dựng quan hệ quốc tế kiểu mới và cộng đồng cùng chung vận mệnh của nhân loại.

Ông nhấn manh SCO đang đứng trước thời điểm lịch sử mới. Các nước cần phải xây dựng cộng đồng cùng chung vận mệnh để Tổ chức Hợp tác Thượng Hải gắn bó hơn, đóng góp lớn hơn cho hòa bình lâu dài và thịnh vượng chung của thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc cho rằng các thế lực bên ngoài không được mượn cớ can thệp vào công việc nội bộ của các nước trong khu vực và SCO cần mạnh mẽ ủng hộ các nước thành viên tìm kiếm con đường phát triển của riêng mình, cũng như các mô hình quản trị phù hợp với điều kiện trong nước của họ. Ông nêu rõ: “Chúng ta nên nằm chắc trong tay tương lai của sự phát triển và tiến bộ của đất nước mình”.

Thanh Phương (TTXVN)
Iran trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải
Iran trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải

Iran đã chính thức được công nhận là thành viên đầy đủ của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vào ngày 17/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN