Triều Tiên dỡ bỏ lệnh cách ly đối với tất cả người nước ngoài

Triều Tiên đã dỡ bỏ lệnh cách ly cho tất cả người nước ngoài, trừ 3 người đang bị nghi ngờ có các triệu chứng mắc bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Triều Tiên khử trùng các phương tiện giao thông ở phía Bắc tỉnh Jagang hôm 8/3. Ảnh: Yonhap News

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết hôm 20/3 nước này đã cho phép tất cả người nước ngoài, trừ 3 người nghi ngờ mắc bệnh, rời khỏi khu vực cách ly virus SARS-CoV-2.

“Ngoại trừ 3 người có dấu hiệu nhiễm virus, tất cả những người nước ngoài tại Triều Tiên đã được kiểm dịch từ hôm 19/3 sau khi theo dõi, kiểm tra y tế đầy đủ và được xác nhận không có triệu chứng mắc bệnh, đều được phép rời khỏi khu cách ly”, hãng thông tấn KCNA thông báo. Trước đó, phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin 380 người nước ngoài tại nước này đang được cách ly, phòng dịch.

KCNA cho biết thêm nhiều công dân Triều Tiên bị cách ly cũng đã được phép rời khỏi các khu cách ly trên toàn quốc, bao gồm 1.500 người ở tỉnh Nam Pyongan, 1.090 người ở tỉnh Bắc Pyongan. Chính phủ Triều Tiên cũng đã dỡ bỏ lệnh cách ly cho tổng cộng 1.430 người tại tỉnh Kangwon. Theo các số liệu được công bố cho đến nay, ước tính có ít nhất 8.360 người đã được rời khỏi khu vực cách ly trên khắp cả nước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp mắc COVID-19 nào nhưng đã chủ động, nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa khác nhau. Triều Tiên đang cố gắng ngăn chặn virus bùng phát thông qua các biện pháp tăng cường kiểm soát biên giới cùng với việc kiểm dịch chặt chẽ. Nước này đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc, nơi bắt nguồn dịch bệnh COVID-19, đồng thời thực hiện kiểm dịch nghiêm ngặt đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Triều Tiên.

Kể từ cuối tháng 1, Triều Tiên đã đóng cửa tất cả các cảng nhập cảnh bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không trong nỗ lực ngăn chặn COVID-19 lây lan vào nước này. Tờ báo chính thức của Triều Tiên Rodong Sinmun hôm 5/3 cũng đã cảnh báo các thông tin sai lệch về COVID-19. Tờ báo nhấn mạnh điều quan trọng là phải trang bị kiến thức khoa học được chứng minh để ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm này.

 “Tất cả các trung tâm phòng chống dịch bệnh khẩn cấp khu vực và trung ương đều đang tăng cường nỗ lực thực hiện mọi biện pháp để ngăn ngừa dịch bệnh truyền nhiễm do virus SARS-CoV-2 gây ra”, KCNA cho biết và tiết lộ văn phòng kiểm dịch khẩn cấp trung ương Triều Tiên đang tiến hành tổ chức một cuộc họp video hàng tuần với các quan chức khu vực để đối phó với dịch bệnh này.

Hải Vân/Báo Tin tức
Triều Tiên khởi công bệnh viện đa khoa ở Bình Nhưỡng
Triều Tiên khởi công bệnh viện đa khoa ở Bình Nhưỡng

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 17/3 đưa tin Nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tham dự một buổi lễ khởi công một bệnh viện đa khoa ở Bình Nhưỡng và gọi đó là "nhiệm vụ quan trọng" để hỗ trợ sức khỏe người dân nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN