Chủ tịch Triều Tiên chỉ đạo cuộc tập trận pháo binh

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/3 đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tham gia chỉ đạo một cuộc tập trận pháo binh hôm 12/3.

Sự kiện trên diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng thử 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản từ khu vực bờ biển phía Đông của nước này. 

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát cuộc tập trận pháo binh tầm xa của đơn vị pháo binh Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại một địa điểm không được xác định, ngày 9/3/2020. Ảnh (do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên đăng phát ngày 10/3/2020): AFP/TTXVN

Hãng KCNA cho hay: “Cuộc tập trận nhằm mục đích kiểm tra bất ngờ và đánh giá có chọn lọc về cách thức triển khai công tác sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng pháo binh thuộc các quân đoàn”.

Trong bài phát biểu chỉ đạo, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, chiến tranh hiện đại là “chiến tranh của các đơn vị pháo binh”. Tuy nhiên, KCNA không cung cấp chi tiết về địa điểm chính xác nơi tổ chức cuộc tập trận trên.

Đây là lần thứ hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp tham gia chỉ đạo các cuộc tập trận bắn đạn thật trong tháng này. Đây dường như là một phần trong cuộc tập trận mùa Đông của quân đội Triều Tiên.

Anh Nguyên (TTXVN)
Nhật Bản: Triều Tiên đã phóng ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn
Nhật Bản: Triều Tiên đã phóng ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 10/3, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono cho rằng trong số 3 vật thể bay mà Triều Tiên đã phóng hôm 9/3 có ít nhất hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN