Dịch COVID-19: Đức, Pháp, Thụy Sĩ đóng cửa các cơ quan ngoại giao tại Triều Tiên

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên cho biết Đức, Pháp và Thụy Sĩ ngày 9/3 đã đóng cửa các cơ quan đại diện tại Bình Nhưỡng và rút các nhân viên về nước trong bối cảnh quốc gia Đông Bắc Á này thắt chặt giám sát do lo ngại sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang đề phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội Facebook của Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên, một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Air Koryo chở 80 người gồm nhân viên ngoại giao, doanh nhân và các nhân viên cứu trợ người nước ngoài đã rời Bình Nhưỡng đến thành phố Vladivostok, Đông Nam nước Nga. Trong số 80 người này có toàn bộ nhân viên các cơ quan đại diện của Đức, Pháp và Thụy Sĩ cùng gia đình của họ.

Trên trang mạng Twitter, Đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks cũng thông báo Đại sứ quán Đức và Văn phòng Đại diện của Pháp tại Triều Tiên đã đóng cửa tạm thời và các đồng nghiệp Đức và Pháp rời Triều Tiên song không cho biết thông tin chi tiết. Ông cũng chia sẻ các bức ảnh cho thấy các xe ô tô trắng chở các đồng nghiệp Đức và Pháp ra sân bay. 

Cho đến nay, Triều Tiên thông báo chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào nhưng nước này đã áp đặt các quy định nghiêm ngặt, trong đó có đóng cửa biên giới, cách ly hàng nghìn người, đồng thời yêu cầu những người nước ngoài đến từ bất kỳ nước nào ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh phải cách ly 30 ngày. Tuần trước, Triều Tiên mới nới lỏng các quy định sau hơn 1 tháng, cho phép hơn 200 người nước ngoài rời khỏi nơi ở và làm việc của mình.

Ngọc Hà (TTXVN)
Dịch COVID-19: Triều Tiên cách ly khoảng 10.000 người 
Dịch COVID-19: Triều Tiên cách ly khoảng 10.000 người 

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên, tính đến ngày 9/3, Triều Tiên đã cách ly khoảng 10.000 người nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 và cho đến nay 40% trong số này đã được trở về do không có triệu chứng nhiễm bệnh sau thời gian cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN