Triều Tiên khởi công bệnh viện đa khoa ở Bình Nhưỡng

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 17/3 đưa tin Nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã tham dự một buổi lễ khởi công một bệnh viện đa khoa ở Bình Nhưỡng và gọi đó là "nhiệm vụ quan trọng" để hỗ trợ sức khỏe người dân nước này.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) dự lễ khánh thành khu nghỉ dưỡng suối nước nóng Yangdok ở tỉnh Pyongan, miền bắc Triều Tiên, ngày 8/12/2019. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Jong-un thể hiện mong muốn Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng sẽ phải được đưa vào sử dụng trước lễ kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên (WPK) ngày 10/10 tới đây.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện sức khỏe người dân thủ đô và nêu bật sự chuẩn bị của WPK trong mọi lĩnh vực nhằm hoàn thành công trình trên trong thời gian sớm nhất. 

Việc khởi công xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 khởi phát từ nước láng giềng Trung Quốc.

Anh Nguyên (TTXVN)
Dịch COVID-19: Triều Tiên cách ly khoảng 10.000 người 
Dịch COVID-19: Triều Tiên cách ly khoảng 10.000 người 

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên, tính đến ngày 9/3, Triều Tiên đã cách ly khoảng 10.000 người nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 và cho đến nay 40% trong số này đã được trở về do không có triệu chứng nhiễm bệnh sau thời gian cách ly.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN