Tổng thống Venezuela tin tưởng vào mô hình phát triển mới

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, phát biểu tại Hội thảo Phát triển Kinh tế quốc tế 2024 vừa diễn ra tại Caracas, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro tin tưởng Venezuela sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong tăng trưởng kinh tế và sản xuất lương thực sau khi trải qua giai đoạn kinh tế phức tạp.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại thủ đô Caracas. Ảnh tư liệu: Getty Images/TTXVN

Ông Maduro cho biết nước này đã phát triển theo mô hình mới và đạt được nhiều kỷ lục liên tiếp trong sản xuất thực phẩm tại thị trường nội địa, đồng thời thành công xây dựng một hệ thống trao đổi mới và bền vững. Tốc độ lạm phát của Venezuela đã giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua. Lạm phát tháng 5 là 1,5% và lũy kế 5 tháng đầu năm nay là 7,8%.

Theo dữ liệu chính thức, Venezuela đã ghi nhận mức tăng trưởng hơn 7% trong quý đầu tiên của năm nay. Tổng thống Maduro dự đoán nền kinh tế và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của quốc gia Caribe này sẽ tăng trưởng hơn 8% trong năm nay.

Trong khi đó, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ủy ban Kinh tế Mỹ Latinh và Caribe (ECLAC) dự báo GDP của Venezuela sẽ tăng trưởng 4% trong năm nay.

Mai Phương (TTXVN)
Các ứng cử viên cam kết tôn trọng kết quả bầu cử tổng thống Venezuela
Các ứng cử viên cam kết tôn trọng kết quả bầu cử tổng thống Venezuela

Ngày 20/6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng một số ứng cử viên của phe đối lập đã ký cam kết tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra tại nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN