Các ứng cử viên cam kết tôn trọng kết quả bầu cử tổng thống Venezuela

Ngày 20/6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng một số ứng cử viên của phe đối lập đã ký cam kết tôn trọng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra tại nước này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại một cuộc họp báo ở Caracas. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại thủ đô Caracas, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela (CNE) Elvis Amoroso đã công bố nội dung cam kết nêu rõ các bên ký kết sẽ “tuyệt đối công nhận kết quả” của cuộc bầu cử tổng thống vào cuối tháng 7 tới.

Ông Maduro đã cùng ký cam kết với 8 ứng cử viên thuộc phe đối lập. Tuy nhiên, đại diện tranh cử của Liên minh Nền tảng dân chủ thống nhất (PUD), Edmundo Gonzalez Urrutia, đối thủ chính của ông Maduro, đã không tham gia ký kết thỏa thuận.

Cuộc bầu cử tổng thống Venezuela sẽ diễn ra vào ngày 28/7 theo thỏa thuận giữa chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro và phe đối lập. Ông Maduro sẽ tái tranh cử cho nhiệm kỳ mới kéo dài 6 năm.

Hoàng An (TTXVN)
Bầu cử Mexico: Venezuela khẳng định thắng lợi của cánh tả khu vực
Bầu cử Mexico: Venezuela khẳng định thắng lợi của cánh tả khu vực

Ngày 3/6, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro nhận định chiến thắng của bà Claudia Sheinbaum trong cuộc bầu cử Tổng thống Mexico là một bước tiến của các lực lượng chính trị cánh tả trong khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN