Tổng thống Ukraine tới tiền tuyến ngay sau chuyến thăm Donbass của ông Putin

Sau khi Tổng thống Vladimir Putin bất ngờ tới khu vực Donbass do Nga kiểm soát, ngày 18/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng đã đến thăm binh sĩ tại Avdiivka, vùng Donetsk.

Chú thích ảnh
Tổng thống Zelensky tại vùng Donetsk. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Ukraine

Theo tờ The Guardian, văn phòng của ông Zelensky cho biết trong chuyến thăm, ông đã nghe báo cáo của các chỉ huy về tình hình chiến trường và trao phần thưởng cho các binh sĩ.

Video Tổng thống Zelensky tới tiền tuyến (nguồn: The Guardian):

Ông Zelensky nói: “Tôi vinh dự có mặt ở đây ngày hôm nay, để cảm ơn các bạn vì sự phục vụ của các bạn, vì đã bảo vệ đất nước của chúng ta, Ukraine, gia đình của chúng ta”.

Trước đó cùng ngày, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã đến thăm các sở chỉ huy ở vùng Donbass ở Ukraine do lực lượng Nga đang kiểm soát. Tại đây, ông thảo luận về cuộc xung đột với Đại tướng Tư lệnh Lực lượng Đổ bộ đường không của Nga.

Chú thích ảnh
Tổng thống Putin (phải) thăm sở chỉ huy lực lượng Vệ binh quốc gia ở Vùng Luhansk trong ảnh cắt từ video công bố ngày 18/4. Ảnh: Reuters 

Cụ thể, Tổng thống Putin đã bất ngờ tới Vùng Kherson và Lugansk. Tại đây, nhà lãnh đạo Nga kiểm tra tiến độ của chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Theo Điện Kremlin, ông Putin đã tới trung tâm chỉ huy của tập đoàn quân Dnepr nằm ở khu vực Kherson. Ông nhận báo cáo từ các chỉ huy tập đoàn quân này.

Video Tổng thống Putin bước xuống từ trực thăng (nguồn: RT):

Tổng thống Nga cũng đã đến Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng, nơi ông đã đến thăm trung tâm chỉ huy Vostok (miền Đông) của Lực lượng Vệ binh Quốc gia. Ông Putin đã thảo luận về tình hình trong khu vực với các quan chức quân sự hàng đầu.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Tổng thống Putin tới Donbas, hé lộ vai trò quan trọng của Lực lượng Đổ bộ đường không
Tổng thống Putin tới Donbas, hé lộ vai trò quan trọng của Lực lượng Đổ bộ đường không

Điện Kremlin ngày 18/4 cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã đến thăm các sở chỉ huy ở vùng Donbas, Ukraine do lực lượng Nga đang kiểm soát. Tại đây ông thảo luận về cuộc xung đột với Đại tướng Tư lệnh Lực lượng Đổ bộ đường không của Nga, người được cho là đã đảm nhận một vai trò mới đầy quyền lực trong chiến dịch quân sự của Moskva.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN