Tổng thống Zelensky nói Ukraine không thể phản công do thiếu vũ khí

Nhà lãnh đạo Ukraine thừa nhận lực lượng vũ trang nước này không thể mở cuộc phản công do thiếu vũ khí và đạn dược.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu tại cuộc họp báo ở Kiev. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti ngày 25/3 dẫn lời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Nhật Bản Yomiuri: "Chúng tôi chưa thể bắt đầu. Chúng tôi không thể triển khai những người lính dũng cảm của mình ra tiền tuyến mà không có xe tăng, pháo và HIMARS".

Tổng thống Zelensky cũng lưu ý rằng Ukraine đang chờ vũ khí từ các đối tác và nói tình hình ở miền Đông nước này là "không thuận lợi".

Bình luận về việc cung cấp vũ khí cho Ukraine, ông Zelensky nhấn mạnh nếu có ý chí chính trị thì sẽ có cách hỗ trợ, nhưng Kiev đang trong tình trạng xung đột vũ trang và không thể chờ đợi.

Cùng ngày, theo hãng tin Retuers, các lực lượng Nga đã tấn công dải phía Bắc và phía Nam của khu vực Donbas ở phía Đông Ukraine, trong khi Kiev cho biết cuộc tấn công của Moskva gần thành phố Bakhmut vẫn tiếp tục.

Các báo cáo của quân đội Ukraine mô tả giao tranh ác liệt dọc theo tuyến đường chạy từ Lyman đến Kupiansk, cũng như ở phía Nam tại Avdiivka, ngoại ô thành phố Donetsk do Nga kiểm soát.

Cả hai khu vực trên đều là mục tiêu chính của các lực lượng Nga trong chiến dịch mùa đông của Moskva ở khu vực Donbas. 

Công Thuận/Báo Tin tức (Theo RIA Novosti/Reuters)
Hungary khẳng định quan điểm liên quan đến Nga và Ukraine
Hungary khẳng định quan điểm liên quan đến Nga và Ukraine

Trong những tuần gần đây, ngày càng có nhiều tuyên bố gây lo ngại nghiêm trọng và cuộc xung đột Nga – Ukraine đang có xu hướng leo thang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN