Tổng thống Duterte doạ kiện người tố ông 'giấu' hàng tỷ peso

Ngày 4/10, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tuyên bố sẽ đệ đơn kiện chống lại người đứng đầu cơ quan chống hối lộ của nước này, bà Conchita Carpio-Morales sau khi bà tiến hành một cuộc điều tra về các cáo buộc cho rằng ông Duterte sở hữu hàng tỷ peso trong các tài khoản ngân hàng mà không công khai.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Taguig, phía nam Manila ngày 30/8. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngoài ra, ông Duterte cho hay ông cũng muốn cách chức Chánh án Tòa án Tối cao, bà Maria Lourdes Sereno vì bà này tự cho phép bản thân trở thành công cụ của phe đối lập, những người âm mưu lật đổ ông.

Đề cập đến bà Conchita, ông Duterte nói: "Chúng tôi sẽ đệ trình đơn kiện chống lại bà ta. Tôi có khuynh hướng tin rằng bà ta là một phần của âm mưu này".

Hôm 28/9, Hội đồng chống rửa tiền (AMLC) thuộc Ngân hàng trung ương Philippines cho biết đã nhận được yêu cầu từ một công tố viên đặc biệt về chống tham nhũng, trong đó đề nghị điều tra về mặt tài chính đối với Tổng thống Rodrigo Duterte.

TTXVN/Báo Tin Tức
Giữa cuộc chiến chống tội phạm của cha, con trai Tổng thống Duterte dính nghi án buôn lậu ma túy
Giữa cuộc chiến chống tội phạm của cha, con trai Tổng thống Duterte dính nghi án buôn lậu ma túy

Ngày 7/9, ông Paolo Duterte, con trai Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có mặt tại phiên điều trần công khai của Thượng viện nước này, liên quan đến một vụ vận chuyển ma túy có giá trị lên tới 125 triệu USD từ Trung Quốc vào Philippines.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN