Giữa cuộc chiến chống tội phạm của cha, con trai Tổng thống Duterte dính nghi án buôn lậu ma túy

Ngày 7/9, ông Paolo Duterte, con trai Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có mặt tại phiên điều trần công khai của Thượng viện nước này, liên quan đến một vụ vận chuyển ma túy có giá trị lên tới 125 triệu USD từ Trung Quốc vào Philippines.

Con trai Tổng thống Duterte phủ nhận mọi cáo buộc dính líu đến vụ vận chuyển ma túy đá trước Thượng viện. Ảnh: Reuters

Ông Paolo – hiện đang giữ Phó Thị trưởng thành phố Davao phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan đến vụ vận chuyển shabu (ma túy đá phổ biến ở Đông Nam Á) từ Trung Quốc tới Manila trong tháng 5 vừa qua và cho rằng những lời cáo buộc đó là “vô căn cứ”.

Thượng nghị sĩ Antonio Trillanes – một trong những thành viên Quốc hội công khai đối đầu với Tổng thống Duterte – đã đưa ra một loạt các bức ảnh chụp ông Paolo đi bên cạnh một doanh nhân được cho là chịu trách nhiệm nhập số ma túy đá đó về.

Thượng nghị sĩ Antonio còn dẫn nguồn từ một đơn vị tình báo nước ngoài cho biết Paolo Duterte là thành viên của một đảng tội phạm, ám chỉ bằng chứng là hình xăm “giống hình con rồng” cùng với dãy số bí ẩn trên lưng của ông.

Phản ứng trước lời buộc tội, ông Paolo kiên quyết: “Tôi không thể trả lời những cáo buộc mà chỉ dựa vào tin đồn.

Tuy nhiên khi được hỏi liệu bức hình xăm sau lưng ông có thể được chụp lại và gửi tới cho Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ để phân tích, ông Paolo từ chối: “Không đời nào”. Ông Paolo thừa nhận có một hình xăm sau lưng nhưng từ chối miêu tả nó vì điều này xâm phạm quyền riêng tư.

Thượng nghị sĩ Trillanes còn tố cáo ông Paolo có thêm hai đồng phạm nữa, là chị gái Sara Duterte cùng chồng Maneses Carpio.

Con gái và con rể Tổng thống Duterte được cho là sở hữu các tài khoản ngân hàng cá nhân với tổng số tiền dự trữ lên tới 2,3 triệu USD. Cả hai người cũng từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến các tài khoản đó, theo quyền riêng tư tài chính.

Kể từ khi nhậm chức đến nay, Tổng thống Duterte luôn được dư luận biết đến với chiến dịch truy quét tội phạm ma túy bạo lực đầy tranh cãi. Theo số liệu thống kê của giới chức, có ít nhất 3.800 đối tượng đã thiệt mạng trong các cuộc vây bắt của cảnh sát kể từ tháng 7/2016, trong khi con số của Tổ chức Giám sát Nhân quyền lên tới gần 7.000.

Tổng thống Duterte thề sẽ từ chức nếu như phe đối lập có thể chứng minh bất kỳ thành viên nào trong gia đình ông có liên quan đến nạn tham nhũng.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Tổng thống Philippines Duterte phát ngôn gây sốc về Hoa hậu Hoàn vũ
Tổng thống Philippines Duterte phát ngôn gây sốc về Hoa hậu Hoàn vũ

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lại một lần nữa gây tranh cãi sau khi buông lời đùa cợt về phụ nữ bị hiếp dâm, lần này là Hoa hậu Hoàn vũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN