Tổng thống Philippines Duterte tái xuất với những tuyên bố ớn lạnh

Vốn nổi tiếng với những phát ngôn bạo miệng ngay từ khi ra tranh cử Tổng thống Philippines cho tới khi thắng cử và trở thành nhà lãnh đạo của quốc gia Đông Nam Á này, song những tuyên bố mới nhất của ông Duterte về những phần tử khủng bố vẫn khiến mọi người phải ớn lạnh.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố có thể ăn gan khủng bố với giấm nếu ông tức giận.

Theo trang RT của Nga, trong bài phát biểu khai mạc giải thể thao quốc gia mới đây, khi ám chỉ đến kế hoạch khủng bố đã bị ngăn chặn mới đây ở Philippines do ba phần tử có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng âm mưu tiến hành, Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố có thể tàn bạo gấp “50 lần” những kẻ cực đoan đi chặt đầu người.

“Nếu các người muốn tôi là một con vật, tôi cũng quen với chuyện đó rồi. Chúng ta giống nhau cả thôi. Tôi có thể trừng phạt mạnh tay, làm gấp 50 lần những điều các người có thể làm”, AP dẫn lời ông Duterte trong bài phát biểu.

Ông Duterte thậm chí còn cho biết có thể “ăn sống” nội tạng của các phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt nếu phần nội tạng đó được mang đến trước mặt ông. “Hãy đưa cho tôi muối và giấm rồi tôi sẽ ăn gan của hắn ta. Đó là sự thật, nếu các người làm tôi tức giận”, Tổng thống Philippines phát biểu.

Ít nhất 4 phiến quân, bao gồm một chỉ huy cấp cao của một nhóm cực đoan Hồi giáo, đã bị tiêu diệt ở tỉnh Bohol, địa điểm nổi tiếng với khách du lịch, trước khi kịp tiến hành một vụ bắt cóc và đánh bom theo kịch bản.

Tổng thống Rodrigo Duterte đã ra lệnh tiêu diệt tất cả những phiến quân có liên quan trong âm mưu tấn công bất thành.

Vũ Anh/Báo Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản