Tiếp tục xảy ra vụ nổ thứ 8 tại thủ đô Sri Lanka

Theo hãng tin AFP, đã xảy ra vụ nổ thứ 8 tại thủ đô Colombo của Sri Lanka. Chính phủ nước này đã ban bố lệnh giới nghiêm, có hiệu lực ngay lập tức và chưa xác định thời hạn.

Chú thích ảnh
Người dân sơ tán ra bên ngoài khách sạn, nơi xảy ra vụ nổ ở thủ đô Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Ngay trước đó, một vụ nổ mới xảy ra tại một khách sạn ở thủ đô Colombo của Sri Lanka chiều 21/4 đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng. Khách sạn nói trên nằm ở khu vực ngoại ô Dehiwela của thủ đô Colombo. Đây là vụ nổ thứ 7 tại Sri Lanka trong ngày 21/4, sau 6 vụ nổ xảy ra sáng cùng ngày tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn làm gần 160 người thiệt mạng và trên 500 người bị thương. 

Vụ tấn công trên xảy ra vào đúng ngày lễ Phục sinh của Thiên Chúa giáo. Các vụ nổ đầu tiên được ghi nhận tại nhà thờ St Anthony ở thủ đô Colombo và nhà thờ St Sebastian ở thị trấn Negombo. Ngay sau đó, cảnh sát xác nhận đã xảy ra các vụ nổ tại 3 khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo và tại một nhà thờ ở thị trấn Batticalao. Giới chức y tế tại Batticalao cho biết trên 300 người đã bị thương riêng trong vụ nổ xảy ra tại nhà thờ ở đây.

Nhà thờ St. Anthony và 3 khách sạn ở Colombo xảy ra các vụ nổ là nơi du khách nước ngoài thường xuyên lui đến. Theo hãng tin AFP, trong số nạn nhân thiệt mạng trong các vụ nổ có 35 người nước ngoài. Tân Hoa Xã cho biết có 4 công dân Trung Quốc trong số người bị thương.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công cũng như chưa có cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công.

Bích Liên (TTXVN)
Xảy ra vụ nổ thứ 7 gần thủ đô Sri Lanka, ít nhất 2 người thiệt mạng
Xảy ra vụ nổ thứ 7 gần thủ đô Sri Lanka, ít nhất 2 người thiệt mạng

Theo một phát ngôn viên cảnh sát, một vụ nổ mới xảy ra tại một khách sạn ở thủ đô Colombo của Sri Lanka chiều 21/4 đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN