Cập nhật: 129 người thiệt mạng trong loạt vụ nổ ở Sri Lanka

Các số liệu mới nhất do cảnh sát công bố cho biết ít nhất 129 người thiệt mạng và 400 người bị thương trong loạt vụ nổ sáng 21/4 tại Sri Lanka.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ ở nhà thờ thuộc khu vực Kochchikade, Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, có tới hơn 50 người thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra ngày 21/4 tại nhà thờ St Sebastian ở khu vực Katuwaptitiya, ở thị trấn Negombo, ngoại ô phía Bắc thủ đô Colombo. 

Trong khi đó, hãng tin AFP đưa tin số người thiệt mạng trong các vụ nổ tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka tăng lên ít nhất 52 người, trong đó riêng tại thủ đô Colombo, nơi có 3 khách sạn và 1 nhà thờ bị tấn công, có ít nhất 42 người thiệt mạng. Trong khi đó, 10 người cũng đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra một nhà thờ ở thị trấn Batticalao, miền Đông nước này. Dự kiến thương vong còn có thể tiếp tục tăng. 

Hiện chưa rõ động cơ của các vụ nổ, chưa tổ chức nào thừa nhận đã tiến hành các vụ nổ trên. Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực điều tra vụ việc và công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành. 

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena cho biết ông thực sự bị sốc trước thông tin về loạt vụ nổ, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh. Bộ trưởng Tài chính Mangala Samaraweera cho biết các vụ tấn công này đã cướp đi sinh mạng của "nhiều người vô tội" và có thể âm mưu có tổ chức nhằm gây hỗn loạn đất nước.  

Các vụ nổ đầu tiên được ghi nhận tại nhà thờ St Anthony ở thủ đô Colombo và nhà thờ St Sebastian ở thị trấn Negombo. Ít nhất 160 người bị thương trong vụ nổ ở nhà thờ St Anthony đã được đưa vào Bệnh viện quốc gia Colombo cấp cứu. Ngay sau khi xảy ra các vụ nổ ở nhà thờ, cảnh sát cũng đã xác nhận các vụ nổ tại 3 khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo và tại một nhà thờ ở thị trấn Batticalao. Giới chức y tế tại Batticalao cho biết hơn 300 người đã bị thương trong vụ nổ xảy ra tại nhà thờ ở đây.

Nhà thờ St. Anthony và 3 khách sạn ở Colombo xảy ra các vụ nổ là nơi du khách nước ngoài thường xuyên lui đến. Ít nhất 1 người thiệt mạng tại khách sạn Cinnamon Grand ở thủ đô Colombo, gần Dinh Thủ tướng. Các bức ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy mái của một nhà thờ bị thổi bay trong vụ nổ, trong khi sàn nhà thờ đầy gạch ngói, gỗ và máu.

Ngọc Hà (TTXVN)
Video nổ liên hoàn tại các nhà thờ, khách sạn Sri Lanka khiến hàng trăm người thương vong
Video nổ liên hoàn tại các nhà thờ, khách sạn Sri Lanka khiến hàng trăm người thương vong

Những vụ nổ liên tiếp tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn ở Sri Lanka vào Ngày Lễ Phục Sinh đã gây ra thương vong lớn cho trên 300 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN