Xảy ra vụ nổ thứ 7 gần thủ đô Sri Lanka, ít nhất 2 người thiệt mạng

Theo một phát ngôn viên cảnh sát, một vụ nổ mới xảy ra tại một khách sạn ở thủ đô Colombo của Sri Lanka chiều 21/4 đã làm ít nhất 2 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ ở khách sạn Shangri-La, Colombo, Sri Lanka, ngày 21/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Khách sạn nói trên nằm ở khu vực ngoại ô Dehiwela của thủ đô Colombo. Đây là vụ nổ thứ 7 tại Sri Lanka trong ngày 21/4, sau 6 vụ nổ xảy ra sáng cùng ngày tại 3 nhà thờ và 3 khách sạn làm gần 160 người thiệt mạng và trên 500 người bị thương. 

Vụ tấn công trên xảy ra vào đúng ngày lễ Phục sinh của Thiên Chúa giáo. Các vụ nổ đầu tiên được ghi nhận tại nhà thờ St Anthony ở thủ đô Colombo và nhà thờ St Sebastian ở thị trấn Negombo. Ngay sau đó, cảnh sát xác nhận đã xảy ra các vụ nổ tại 3 khách sạn hạng sang ở thủ đô Colombo và tại một nhà thờ ở thị trấn Batticalao. Giới chức y tế tại Batticalao cho biết trên 300 người đã bị thương riêng trong vụ nổ xảy ra tại nhà thờ ở đây.

Nhà thờ St. Anthony và 3 khách sạn ở Colombo xảy ra các vụ nổ là nơi du khách nước ngoài thường xuyên lui đến. Theo hãng tin AFP, trong số nạn nhân thiệt mạng trong các vụ nổ có 35 người nước ngoài. Tân Hoa Xã cho biết có 4 công dân Trung Quốc trong số người bị thương.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công cũng như chưa có cá nhân hay tổ chức nào lên tiếng thừa nhận đã thực hiện vụ tấn công.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, các nhà lãnh đạo Ấn Độ đã lên án loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với quốc gia láng giềng. Phát biểu trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Narendra Modi "cực lực lên án các vụ nổ khủng khiếp ở Sri Lanka". Ông viết: "Không có chỗ cho những hành động tàn bạo như vậy trong khu vực của chúng ta. Nhân dân Ấn Độ luôn đoàn kết với người dân Sri Lanka".

Trong khi đó, Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind tuyên bố: "Ấn Độ lên án các vụ tấn công khủng bố ở Sri Lanka và gửi lời chia buồn đến người dân và chính phủ nước này. Những hành động bạo lực vô nghĩa nhằm vào người dân vô tội như vậy không có chỗ trong xã hội văn minh. Chúng tôi một lòng đoàn kết với Sri Lanka". 

Cùng ngày, Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi cũng lên án "các vụ tấn công khủng bố đáng sợ tại Sri Lanka". Trong dòng trạng thái trên mạng Twitter, ông Safadi bày tỏ chia buồn và "lên án mạnh mẽ các tội ác khủng khiếp" đồng thời nhấn mạnh các nước cùng nhau chống khủng bố và tư tưởng hằn thù.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên án các vụ tấn công trên, gọi đây là "các vụ tấn công vào toàn thể nhân loại". Trong một bình luận trên mạng Twitter, ông Erdogan đã bày tỏ chia buổn với các gia đình nạn nhân và toàn thể nhân dân Sri Lanka.

Bích Liên - Huy Lê (TTXVN)
Nổ ở Sri Lanka: Ít nhất 9 người nước ngoài thiệt mạng
Nổ ở Sri Lanka: Ít nhất 9 người nước ngoài thiệt mạng

Thông tin mới nhất cho biết ít nhất 160 người đã thiệt mạng, trong đó có ít nhất 9 người nước ngoài, sau loạt vụ nổ xảy ra sáng 21/4 ở Sri Lanka.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN