Tiêm kích F-16 rượt đuổi máy bay tư nhân trên không phận cấm ở Washington D.C

Các chiến đấu cơ siêu thanh F-16 đã xuất kích để rượt đuổi máy bay vi phạm không phận thủ đô Washington, D.C. của Mỹ. 

Chú thích ảnh
Tiêm kích F-16. Ảnh: AFP

Hãng RT đưa tin ngày 4/6, Lực lượng Không quân Mỹ đã triển khai các tiêm kích F-16 để chặn đường một máy bay tư nhân đi vào vùng cấm bay của thủ đô. 

Theo Bộ Chỉ huy Phòng thủ Hàng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD), chiếc máy bay Cessna Citation V cỡ nhỏ đã vi phạm vùng cấm bay đặc biệt được thiết lập sau vụ tấn công khủng bố 11/9 trên khu vực các toà nhà chính phủ, trong đó Nhà Trắng và trụ sở Quốc hội Mỹ. 

Các máy bay chiến đấu đó đã di chuyển với tốc độ siêu thanh và gây tiếng nổ lớn.

NORAD cho biết những chiếc F-16 đã bắn đạn mồi phát sáng để thu hút sự chú ý của chiếc máy bay trên, nhưng phi công của nó vẫn không phản ứng. Cuối cùng, chiếc Cessna đã rơi gần Rừng Quốc gia George Washington. Nhà Trắng nói với các phóng viên rằng Tổng thống Joe Biden đã được thông báo về vụ việc này. 

Cục Hàng không Liên bang (FAA) cho biết chiếc Cessna cất cánh từ sân bay thành phố Elizabethton ở Tennessee và đang hướng đến Sân bay Long Island MacArthur ở New York. Cơ quan này nói thêm rằng chiếc máy bay tư nhân đó đã đâm vào núi ở một khu vực dân cư thưa thớt.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, chiếc Cessna thuộc đăng ký sở hữu của công ty Encore Motors có trụ sở tại Florida. Ông John Rumpel, chủ công ty Encore, nói với tờ Washington Post qua điện thoại rằng các thành viên gia đình của ông đã có mặt ở trên máy bay khi gặp nạn, gồm con gái, cháu và bảo mẫu.

Một số hãng tin trích dẫn các nguồn thân cận với quá trình điều tra nói rằng trong chiếc Cessna có bốn người. Không rõ liệu có người nào sống sót hay không.

Đức Trí/Báo Tin tức
Bộ Quốc phòng Nga nói Ukraine tấn công quy mô lớn
Bộ Quốc phòng Nga nói Ukraine tấn công quy mô lớn

Các lực lượng Ukraine đã tấn công quân đội Nga dọc theo 5 khu vực của tiền tuyến ở Donbass trong cuộc tấn công quy mô lớn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN