Bộ Quốc phòng Nga nói Ukraine tấn công quy mô lớn

Các lực lượng Ukraine đã tấn công quân đội Nga dọc theo 5 khu vực của tiền tuyến ở Donbass trong cuộc tấn công quy mô lớn.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine ở Donbass. Ảnh: AP

Theo đài RT, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thông tin trên vào đầu giờ ngày 5/6.

Theo bộ trên, cuộc tấn công bắt đầu vào sáng 4/6. “Mục tiêu của đối phương là chọc thủng hệ thống phòng thủ của chúng tôi ở nơi mà họ cho là khu vực dễ bị tổn thương nhất của tiền tuyến”, bộ này cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga nói thêm: “Đối phương đã không đạt được mục tiêu của mình và đã không thành công".

Cụ thể, Ukraine đã triển khai lữ đoàn cơ giới thứ 23 và 31 từ lực lượng dự trữ chiến lược, được các đơn vị khác hỗ trợ trong trận chiến.

Bộ Quốc phòng Nga nói các lực lượng vũ trang Ukraine đã mất trên 250 binh sĩ, 16 xe tăng, 3 xe bộ binh và 21 xe bọc thép.

Bộ này cũng đã công bố một đoạn video về các cuộc tấn công vào các phương tiện của Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó cho biết Kiev đã sẵn sàng khởi động cuộc phản công đã được lên kế hoạch từ lâu và quân đội không thể chờ đợi trong nhiều tháng. Tuy nhiên, Phó chánh văn phòng Igor Zhovkva cùng ngày cho biết Ukraine vẫn chưa nhận đủ vũ khí và đạn dược để tiến hành một chiến dịch thành công.

Kiev gần đây đã tăng cường các cuộc tấn công bằng pháo và máy bay không người lái vào các thành phố của Nga, trong đó có cuộc không kích bằng UAV vào Moskva  tuần trước. Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào tối 4/6 rằng quân đội đã đẩy lùi một cuộc tấn công vũ trang vào Vùng Belgorod, nơi có chung biên giới với Ukraine.

Quân đoàn Tình nguyện Nga (RDK) và Quân đoàn Tự do Nga - hai nhóm ủng hộ Kiev - đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công đó và các cuộc tấn công tương tự vào lãnh thổ Nga diễn ra trong suốt mùa xuân này. Các quan chức Ukraine phủ nhận liên quan trực tiếp tới các vụ tấn công.

Thống đốc Belgorod Vyacheslav Gudkov đã viết trên kênh Telegram vào sáng sớm 5/6 rằng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã gây ra hỏa hoạn tại một cơ sở hạ tầng năng lượng. Ông nói thêm rằng không có thương vong và không bị mất điện.

Phía Ukraine chưa bình luận gì về thông tin trên.

Thuỳ Dương/ Báo Tin tức
Nga sẵn sàng đối thoại về chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine
Nga sẵn sàng đối thoại về chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine

Ngày 3/6, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng đối thoại, tìm giải pháp hòa bình cho các mục tiêu của Moskva liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN