Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 56 đối tượng bị Interpol truy nã

Ngày 3/1, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã bắt giữ 56 nghi phạm bị 18 nước truy nã liên quan tới các tội danh từ buôn bán ma túy, rửa tiền, làm hàng giả cho đến lừa đảo, trộm cắp và giết người.

Chú thích ảnh
Trụ sở tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) tại Lyon, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên nền tảng mạng xã hội X, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết các đối tượng trên nằm trong danh sách bị truy nã đỏ của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol). Trong số các nghi phạm này có công dân của Mỹ, Đức, Belarus và một số nước châu Á cũng như Trung Đông.

Văn phòng của Bộ trưởng Yerlikaya không tiết lộ danh tính các nghi phạm, song cho biết các đối tượng này bị bắt giữ trong các đợt truy quét an ninh phối hợp tại 11 tỉnh, trong đó có cả Istanbul. 

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ và cơ quan tình báo MIT thông báo một loạt cuộc đột kích đã được tiến hành trong những tuần gần đây. Trong hai cuộc đột kích được thực hiện trước thềm đón Năm mới 2024, cảnh sát đã bắt giữ hơn 200 đối tượng được cho là liên quan đến các phần tử thuộc tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. 

Thúc Anh (TTXVN)
Europol và Interpol phá vỡ mạng lưới buôn người di cư sang châu Âu
Europol và Interpol phá vỡ mạng lưới buôn người di cư sang châu Âu

Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) và Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ngày 24/7 cho biết lực lượng thực thi pháp luật từ 5 nước đã phá vỡ một mạng lưới tội phạm liên lục địa đưa người di cư từ Cuba đến Liên minh châu Âu (EU), đồng thời bắt giữ 62 đối tượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN