Interpol giải cứu trên 50 trẻ là nạn nhân của 'nô lệ thời hiện đại'

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 21/12, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết 90 nạn nhân của nạn bóc lột tình dục và lao động cưỡng bức đã được giải cứu trong một chiến dịch truy quét tội phạm tại 4 quốc gia Tây Phi vào đầu tháng này.

Tuyên bố của Interpol nêu rõ: "Một chiến dịch do Interpol dẫn đầu chống lại các nhóm tội phạm buôn người và bóc lột trẻ em ở Benin, Burkina Faso, Côte d'Ivoire và Togo đã giải cứu được 90 nạn nhân và bắt giữ 15 đối tượng tình nghi".

Trong số những người được giải cứu trong chiến dịch được thực hiện từ ngày 5 - 12/12 này, có 56 trẻ vị thành niên là nạn nhân của nạn bóc lột tình dục và lao động cưỡng bức trong các mỏ vàng, chợ trời hoặc tại nhà riêng. Cụ thể, một nhóm 35 nạn nhân, trong đó có 8 trẻ vị thành niên, đã được giải cứu ở Côte d'Ivoire. Lực lượng chức năng cũng bắt giữ hai đối tượng là nam giới bị "truy nã trên toàn quốc trong hai năm qua". 

Tại Burkina Faso, cảnh sát đã bắt giữ chủ một mỏ vàng bất hợp pháp và giải cứu được 10 thợ mỏ đang được đưa đến mỏ vàng này để làm việc.

Ở Benin, 4 em nhỏ phải làm việc tại khu chợ ngoài trời Dantokpa, ở Cotonou, được giải thoát. Trong khi đó, ở Togo, một công dân Nigeria đã bị chặn khi đang đưa 5 phụ nữ, trong đó có 3 trẻ vị thành niên, tới Mali - nơi các em bị ép buộc làm nô lệ tình dục trong các câu lạc bộ.

Trung Khánh (TTXVN)
Vấn nạn nô lệ hiện đại gia tăng do thế giới liên tiếp đối mặt khủng hoảng
Vấn nạn nô lệ hiện đại gia tăng do thế giới liên tiếp đối mặt khủng hoảng

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) của Liên hợp quốc cho biết số người bị ép buộc làm việc hoặc kết hôn không mong muốn trong những năm gần đây là khoảng 50 triệu người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN