Interpol phát lệnh 'truy nã đỏ' người sáng lập tiền số Terra

Các công tố viên Hàn Quốc ngày 26/9 cho biết Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) đã phát lệnh truy nã đỏ đối với nhà sáng lập tiền số Terra người Hàn Quốc Do Kwon, bị cáo buộc lừa đảo liên quan đến vụ sụp đổ 40 tỉ USD của công ty. 

Chú thích ảnh
Nhà sáng lập tiền số Terra người Hàn Quốc Do Kwon. Ảnh: Interpol

Các công tố viên cũng phát lệnh bắt 5 người khác, có liên quan đến đồng tiền số TerraUSD và đồng token Luna. Hệ thống Terra-Luna của Kwon tan rã hồi tháng 5, giá của 2 đồng tiền này lao dốc xuống gần bằng 0 và hậu quả tác động đến thị trường tiền số rộng hơn. Sự sụp đổ này gây thiệt hại hơn 500 tỉ USD trên các thị trường tiền số toàn cầu.

Chính quyền Hàn Quốc đã mở nhiều cuộc điều tra hình sự về vụ việc. Trong tháng này, một tòa án Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ Do Kwon, 31 tuổi, người đã bay từ Hàn Quốc đến Singapore trước vụ sụp đổ hồi tháng 5. Tuy nhiên, cảnh sát Singapore cho biết Kwon không có mặt ở nước này.

Các công tố viên Hàn Quốc yêu cầu Interpol đưa Do Kwon vào danh sách truy nã cũng như yêu cầu Bộ Ngoại giao nước này hủy bỏ hộ chiếu của Do Kwon. Trên tài khoản Twitter của mình, Kwon phủ nhận đang bỏ trốn tuy nhiên không tiết lộ nơi ở của mình.

Thúc Anh  (TTXVN)
Interpol phát lệnh truy nã đỏ nhiều thành viên gia tộc tài phiệt Gupta ở Nam Phi
Interpol phát lệnh truy nã đỏ nhiều thành viên gia tộc tài phiệt Gupta ở Nam Phi

Ngày 5/7, Cơ quan Công tố Nam Phi cho biết Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã phát lệnh truy nã đỏ với một số thành viên gia tộc tài phiệt Gupta.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN