Thêm một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ từ chức

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, truyền thông Mỹ ngày 22/1 đưa tin, ông Aaron Wess Mitchell, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Âu và Á-Âu, thông báo sẽ từ chức vào tháng 2 tới.

Chú thích ảnh
 Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề châu Âu và Á-Âu Aaron Wess Mitchell. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bức thư từ chức, ông Mitchell cho biết ông từ chức là do các nguyên nhân cá nhân và nghiệp vụ. Bức thư có đoạn: “Khi chính quyền đã hoàn thành 2 năm ở nhiệm sở, tôi cảm thấy đã hoàn tất điều mà tôi đề ra khi giữ chức vụ này”.

Theo ông Michell, đó là việc phát triển chiến lược châu Âu và giúp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong giai đoạn chuyển giao, sau khi người tiền nhiệm Rex Tillerson bị cách chức Ngoại trưởng hồi tháng 3 năm ngoái. Theo kế hoạch, ông Mitchell sẽ rời Bộ Ngoại giao Mỹ vào ngày 15/2. 

Việc ông Mitchell từ chức sẽ tạo ra một chỗ trống nữa trong hàng ngũ các quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ. Hiện nay, 6 trong tổng số 24 vị trí ở bộ này đang chờ được Thượng viện Mỹ phê chuẩn. Động thái này cũng đáng chú ý, vào thời điểm các nhà lãnh đạo châu Âu đang hoài nghi về cam kết của Tổng thống Donald Trump với các đồng minh lâu đời.

Phạm Ngọc Ánh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản