Thái Lan bắt đầu trục vớt tàu hộ tống HTMS Sukhothai

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 22/2, Hải quân Thái Lan đã phối hợp với Hải quân Mỹ bắt đầu trục vớt tàu hộ tống HTMS Sukhothai ngoài khơi vùng biển Prachuap Khiri Khan, Vịnh Thái Lan.

Chú thích ảnh
Tàu hộ tống HTMS Sukhothai bị nghiêng sau khi nước tràn vào thân ở ngoài khơi tỉnh Prachuap Khiri Khan, Thái Lan, ngày 18/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Đô đốc Adung Phan-iam, Tổng tư lệnh Hải quân Hoàng gia Thái Lan, cho biết 35 thợ lặn hải quân Thái Lan và 14 thợ lặn của hải quân Mỹ sẽ cùng nhau lặn xuống xác tàu trong nhiệm vụ kéo dài 19 ngày. Theo ông Adung, các thợ lặn có nhiệm vụ lấy lại bảng tên của tàu HTMS Sukhothai trong ngày 22/2 và trong 5 ngày tới sẽ chụp ảnh toàn bộ con tàu, cũng như tìm kiếm những thủy thủ được xác nhận mất tích.

Đô đốc Adung nhấn mạnh các bức ảnh cho thấy có một vết nứt ở mũi tàu. Ông khẳng định cần có thêm thông tin để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây ra vụ chìm tàu. Hải quân Thái Lan đã nhận khoản ngân sách 200 triệu baht (5,5 triệu USD) cho hoạt động trục vớt.

HTMS Sukhothai bị chìm cách bờ biển Prachuap Khiri Khan khoảng 35 km vào ngày 18/12/2022 sau khi gặp bão. Trong số 105 thủy thủ đoàn trên tàu, 76 người được giải cứu, 24 người thiệt mạng và 5 người vẫn còn mất tích.

Huy Tiến (TTXVN)
Hải quân Mỹ chi hơn 1 triệu USD để trục vớt máy bay bị rơi ở Hawaii
Hải quân Mỹ chi hơn 1 triệu USD để trục vớt máy bay bị rơi ở Hawaii

Ngày 2/12, Hải quân Mỹ ước tính việc trục vớt máy bay phản lực P-8A của lực lượng này bị rơi ở rạn san hô tại Haiwaii gần 2 tuần trước sẽ tốn khoảng 1,5 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN