Còn 11 thuỷ thủ mất tích trong vụ đắm tàu chiến Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, sáng 26/12, Hải quân Hoàng gia Thái Lan (RTN) đã nối lại việc tìm kiếm 11 thủy thủ mất tích trên tàu chiến HTMS Sukhothai xấu số, sau khi tìm được thêm 3 thi thể trong ngày trước đó.

Chú thích ảnh
Tàu hộ vệ HTMS Sukhothai bị nghiêng sau khi nước tràn vào thân ở ngoài khơi tỉnh Prachuap Khiri Khan, Thái Lan đêm 18/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ba thi thể được tìm thấy gần đống đổ nát của tàu chiến bị chìm trước khi hoạt động tìm kiếm trong ngày kết thúc lúc 17h30. Tối cùng ngày, người phát ngôn RTN, Đô đốc Pokkrong Monthatphalin xác nhận số thuỷ thủ đoàn mất tích hiện còn 11 người. 

Tàu HTMS Sukhothai nằm trong phiên đội tàu hộ tống gồm 7 tàu của RTN. Khi đang trong phiên tuần tra, tàu gặp sóng to và gió mạnh, khiến nước biển tràn qua ống xả và làm ngập hệ thống điện, dẫn tới động cơ và máy bơm ngừng hoạt động. Tàu bị mất điều khiển và chìm trong Vịnh Thái Lan vào đêm 18/12, tại vị trí cách bờ biển huyện Bang Saphan, tỉnh Prachuap Khiri Khan (phía Nam thủ đô Bangkok) khoảng 20 hải lý (32 km).

RTN đã triển khai lực lượng cứu hộ, cứu nạn với sự hỗ trợ của tàu hải quân, máy bay, trực thăng và thiết bị không người lái dưới nước cùng  sự tham gia tình nguyện của ngư dân địa phương để tìm kiếm nạn nhân. Trong số 105 thành viên thuỷ thủ đoàn, 76 người đã được cứu sống trong khi 29 người khi đó được tuyên bố mất tích. Sau một tuần nỗ lực tìm kiếm, tính đến sáng 26/12, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 18 thi thể thuỷ thủ đoàn.

Đỗ Sinh (TTXVN)
Vụ chìm tàu chiến ở Thái Lan: Tìm thấy thêm 6 thi thể, 15 người vẫn mất tích
Vụ chìm tàu chiến ở Thái Lan: Tìm thấy thêm 6 thi thể, 15 người vẫn mất tích

Ngày 24/12, lực lượng Hải quân Thái Lan thông báo đã tìm thấy thêm 6 thi thể trong vụ chìm tàu hộ vệ lớp Ratanakosin HTMS Sukhothai ở Vịnh Thái Lan vào đêm 18/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN