Sếp UNICEF 'ngã ngựa' vì quấy rối phụ nữ

Phó Giám đốc Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Justin Forsyth đã từ chức sau khi xuất hiện các cáo buộc ông có hành vi không đứng đắn với các nữ nhân viên trong khoảng thời gian đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành tại tổ chức phi lợi nhuận Save the Children (Cứu trợ trẻ em).

Phó Giám đốc UNICEF Justin Forsyth từ chức trong tuần này. Ảnh: CNN

Forsyth ngày 22/2 cho biết ông không từ chức vì những “lỗi lầm” mà ông gây ra khi còn hoạt động tại "Save the Children", mà vì những “nguy cơ hủy hoại” hình ảnh tổ chức cứu trợ.

Động thái từ chức của ông diễn ra hai ngày sau khi tổ chức "Save the Children" xác nhận xuất hiện quan ngại về đạo đức của Forsyth trong năm các 2011 và 2015.

Trong một tuyên bố ngày 21/2, UNICEF cho biết ông Forsyth đã hai lần bị điều tra sau khi bị 3 người phụ nữ khiếu nại. Trong cả hai vụ điều tra, kết quả là ông Forsyth đã phải “xin lỗi” và vụ việc được khép lại.

Theo kênh truyền hình BBC, ông Forsyth bị cáo buộc gửi những tin nhắn quấy rối cho các nhân viên nữ trẻ về bộ quần áo mà họ đang mặc cũng như bày tỏ ông cảm thấy thế nào về họ.

Forsyth rời tổ chức "Save the Children" cuối tháng 1/2016 để đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc UNICEF.

Trong một tuyên bố trên tài khoản Twitter, Forsyth có viết: “Tôi muốn làm rõ rằng tôi không từ chức ở UNICEF vì những lỗi lầm tôi gây ra hồi còn ở 'Save the Children'. Chúng đã được xử lý thông qua quá trình điều tra nhiều năm về trước. Lúc đó tôi đã xin lỗi trực tiếp. Tôi xin lỗi lần nữa”.

Bình luận trước thông tin trên, UNICEF trả lời CNN rằng có biết những báo cáo “khiếu nại trong quá khứ” về Forsyth và tổ chức hoan nghênh quyết định của ông “đã nhận ra lỗi lầm của mình”.

Trước đó, dư luận quốc tế cũng bàng hoàng và phẫn nộ khi các nhân viên thuộc tổ chức từ thiện Oxfam – biểu tượng chủ nghĩa nhân đạo ở Anh – bị phát hiện lạm dụng vị trí của mình có những hành vi quấy rối tình dục với những nạn nhân cần được giúp đỡ.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Hàn Quốc chi bao nhiêu tiền để đón tiếp phái đoàn Triều Tiên?
Hàn Quốc chi bao nhiêu tiền để đón tiếp phái đoàn Triều Tiên?

Hàn Quốc đã chi khoảng 240 triệu won (tương đương 5,07 tỷ đồng) để tiếp đón phái đoàn cấp cao Triều Tiên sang nhân dịp khai mạc Olympic Mùa đông Pyeongchang 2018, trong đó có em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN