Nhật Bản tham vọng xây tòa nhà 70 tầng bằng gỗ cao nhất thế giới

Công ty Sumitomo Forestry của Nhật Bản đang lên kế hoạch xây dựng tòa nhà chọc trời bằng gỗ cao nhất thế giới để kỷ niệm ngày thành lập công ty vào năm 2041.

Mô hình thiết kế tòa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới.

Tòa nhà dự kiến cao 70 tầng sẽ được làm từ 90% vật liệu là gỗ. Theo công ty Sumitomo Forestry, tòa tháp cao 350 mét sẽ có tên gọi W350 bao gồm 185.000 mét khối gỗ xây dựng. Dự kiến chi phí xây dựng tòa nhà này là 600 tỷ yên (tương đương 5,6 tỷ USD).

Theo kênh truyền hình Nga RT, tòa nhà W350 sẽ có văn phòng cho thuê, cửa hàng, khách sạn cùng 8.000 căn hộ khác. Tòa nhà được thiết kế có ban công và nhà kính trồng cây ở mỗi tầng.

Công ty Sumitomo Forestry tuyên bố: “Kiến trúc bên trong tòa nhà sẽ được làm hoàn toàn bằng gỗ, tạo nên một không gian yên bình, tạo sự ấm áp và thoải mái cho người ở trong. Ban công được thiết kế bao quanh 4 mặt của tòa nhà, tạo ra không gian khiến con người có thể tận hưởng không khí trong lành, ánh mặt trời và các chất tự nhiên lọc qua cây cối”.

Công ty giải thích mục đích tạo ra tòa tháp W350 là nhằm “tạo một thành phố thân thiện với môi trường có thể trở thành một khu rừng thông qua việc sử dụng kiến trúc gỗ”.

“Cấu trúc hình ống được gia cố” sẽ “ngăn chặn tình trạng tòa nhà bị biến dạng do các lực ngang như động đất hoặc gió mạnh”. Công ty tin rằng chi phí xây dựng cũng sẽ giảm bớt do gỗ đang dần trở thành một vật liệu sử dụng thường xuyên hơn.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Lý giải nguyên nhân đàn ông thường 'ra đi' ở tuổi 62
Lý giải nguyên nhân đàn ông thường 'ra đi' ở tuổi 62

Trong một nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã tìm ra nguyên do dẫn đến tình trạng ngày càng có nhiều đàn ông tử vong từ độ tuổi 62 và tình trạng này tăng đáng kể hơn khi so sánh nam với nữ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN