Quỹ hồi sinh các nhà hàng trị giá 28,6 tỷ USD - do Cục Doanh nghiệp nhỏ quản lý và là một phần của gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD mà Tổng thống Mỹ Joe Biden ký vào tháng trước - sẽ cấp các khoản hỗ trợ cho các nhà hàng bị ảnh hưởng lớn trong đại dịch.
Chủ các nhà hàng đã phải chống chọi với những khó khăn do việc phải đóng cửa, suy thoái kinh tế, những xáo trộn của chuỗi cung ứng và chi phí cho việc thực hiện các biện pháp và các thủ tục mới... nhằm giảm thiểu sự lây lan dịch
Các chủ nhà hàng đã sử dụng mọi cách có thể như bố trí chỗ và máy sưởi ngoài trời, thay đổi thực đơn và chuyển sang giao hàng cũng như soạn sẵn túi hàng. Một số phải sa thải lao động và giảm giờ làm. Số khác phát thẻ quà tăng để tăng dòng tiền mặt.
Theo Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia, trên 110.000 điểm ăn uống đã phải đóng cửa trong năm 2020, cả tạm thời và vĩnh viễn. Doanh thu của lĩnh vực này giảm 240 tỷ USD so với dự kiến.
Khi thời tiết ấm lên như hiện nay, tốc độ tiêm chủng được đẩy mạnh và các biện pháp kích thích bổ sung đang khuyến khích người dân ra ngoài, các nhà hàng cần tiếp cận nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu tăng vọt.
Theo Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia, doanh thu tháng Ba tăng trên 13%, lên 62 tỷ USD, mức tăng mạnh nhất trong 12 tháng qua.