Chính phủ Mỹ hỗ trợ 13 tỷ USD cho nông dân bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19

Ngày 17/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đợt hỗ trợ mới khoảng 13 tỷ USD cho nông dân chịu ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Nông dân trồng ngô trên cánh đồng tại Mount Airy, bang Maryland, Mỹ, ngày 19/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại một cuộc vận động tranh cử ở bang Wisconsin, ông Trump cho biết bắt đầu từ tuần tới, Chính phủ Mỹ cam kết bổ sung 13 tỷ USD giúp nông dân phục hồi sản xuất trong bối cảnh đại dịch COVID-19 gây thiệt hại nặng nề, đặc biệt cho những người nuôi bò sữa, nông dân trồng cây việt quất và nhân sâm tại bang Wisconsin.

Bang Wisconsin vốn nổi tiếng về ngành sản xuất sữa và phô mai. Song ngành này hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề do tác động từ các chính sách thương mại của Nhà Trắng và đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, khoản hỗ trợ được ông Trump công bố vài tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống là một bất ngờ.

Tháng 4 vừa qua, ông Trump đã công bố một chương trình cứu trợ trị giá 19 tỷ USD giúp nông dân Mỹ đối phó với tác động của dịch bệnh COVID-19. Chương trình cứu trợ này được đưa ra sau khoản viện trợ thương mại trị giá 28 tỷ USD dành cho khu vực nông nghiệp trong năm 2018-2019.

Phương Hoa (TTXVN)
Nhật Bản hỗ trợ Cuba chống dịch COVID-19
Nhật Bản hỗ trợ Cuba chống dịch COVID-19

Ngày 16/9, tại thủ đô La Habana, đại diện Chính phủ Cuba và Nhật Bản đã ký thỏa thuận về viện trợ tài chính với tính chất nhân đạo, cho phép đảo quốc Caribe này nhập khẩu những thiết bị y tế phục vụ hoạt động ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN