Quốc hội Triều Tiên thông qua luật ứng phó với các cuộc khủng hoảng khẩn cấp

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 7/10 đưa tin Ủy ban Thường vụ Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA - Quốc hội Triều Tiên) đã thông qua luật ứng phó với các cuộc khủng hoảng khẩn cấp trong các lĩnh vực như y tế và thiên tai, đảm bảo mua sắm vật tư dự trữ, cung cấp lực lượng lao động và vật tư cần thiết để chống dịch khẩn cấp.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham dự kỳ họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA - Quốc hội) Triều Tiên ở Bình Nhưỡng, ngày 7/9/2022. Ảnh: KCNA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, động thái trên diễn ra trong khuôn khổ Phiên họp toàn thể lần thứ 22 của Ủy ban thường vụ SPA khóa 14 diễn ra Hội trường Mansudae vào ngày 6/10. Chủ tịch Đoàn Chủ tịch SPA Choe Ryong-hae đã chủ trì phiên họp này. KCNA cho biết nội dung chính của phiên họp lần này liên quan đến việc thông qua các dự luật về ứng phó khẩn cấp, mua sắm vật tư, bảo vệ các giống cây trồng mới và quản lý gia súc chăn nuôi. 

Cụ thể, dự luật về ứng phó khẩn cấp quy định những vấn đề cơ bản trong việc thiết lập hệ thống hướng dẫn và hành động thống nhất để nhanh chóng đối phó với các cuộc khủng hoảng khẩn cấp như thiên tai hay y tế. Dự luật này còn đảm bảo mua sắm hiệu quả vật tư dự trữ và ưu tiên cung cấp vật tư, trang thiết bị, lực lượng lao động cần thiết để củng cố cơ sở vật chất - kỹ thuật trong việc chống đại dịch khẩn cấp, cũng như quản lý y tế công cộng và phòng chống thiên tai.

Trong khi đó, dự luật về mua sắm công là nhằm góp phần đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm hàng hóa trong nền kinh tế quốc dân và nâng cao mức sống của người dân bằng cách thiết lập trật tự và hệ thống quản lý trong mua sắm. 

Triều Tiên đã đưa ra hướng dẫn mới về cách đối phó với cuộc khủng hoảng y tế khẩn cấp và thiên tai trong bối cảnh nước này đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 và thiệt hại do lũ lụt thường xuyên xảy ra. Trong những năm gần đây, Triều Tiên đã phải hứng chịu những trận mưa lớn có nguy cơ gây ảnh hưởng nặng nề đến sản lượng nông nghiệp do hệ thống tưới tiêu kém và nạn phá rừng.

Anh Nguyên - Thanh Hương (TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên thị sát thành phố Kaesong
Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên thị sát thành phố Kaesong

Ngày 30/7, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên Choe Ryong Hae đã thị sát thành phố Kaesong kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN