Quốc hội Triều Tiên sẽ thông qua chính sách kinh tế mới và thay đổi chiến lược với Mỹ

Trong ngày họp 11/4, Hội nghị Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên dự kiến chính thức thông qua các chính sách kinh tế mới nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và có thể tán thành một sự thay đổi trong chiến lược đối với Mỹ. 

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ấn định thời gian tổ chức hội nghị của Quốc hội nước này trong cuộc họp Bộ Chính trị ngày 9/4 “nhằm biểu thị đầy đủ tinh thần trách nhiệm và tính sáng tạo cao” phù hợp với “tình hình căng thẳng hiện nay”. Trong sáng 10/4, Triều Tiên tiến hành phiên họp toàn thể Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên để thảo luận về "đường hướng mới" của đất nước.        

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/4 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gọi tình hình hiện tại là "căng thẳng" và kêu gọi các quan chức trong Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền theo đường lối chiến lược mới của Đảng với tinh thần "tự lực". Phát biểu này được đưa ra tại một cuộc họp mở rộng của Bộ Chính trị Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, cho thấy ông Kim Jong-un sẽ tiếp tục tập trung phát triển kinh tế trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ bị đình trệ. 

Đường hướng chiến lược mới đã được Đảng Lao động Triều Tiên đưa ra hồi tháng 4 năm ngoái, tập trung hơn vào phát triển kinh tế.

TTXVN/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản