Quân đội Syria cắt đứt nguồn nước, đẩy phiến quân IS vào đường cùng

Quân đội Syria đang tích cực đẩy mạnh chiến dịch quét sạch các tay súng khủng bố Hồi giáo cuối cùng cố thủ tại thành phố Al-Suwayda, nằm trong kế hoạch tấn công giành lại quyền kiểm soát tỉnh Idlib.

Video quân đội Syria dùng hỏa lực tấn công khủng bố tại thành phố Al-Suwayda (nguồn: Sputnik):

Theo đài Sputnik, quân đội Syria đã tấn công dồn dập và cô lập những tay khủng bố lên trên ngọn núi lửa không còn hoạt động ở khu vực Tulul al-Safa, Tây Nam Syria. Lực lượng Chính phủ Syria cũng chặt đứt con đường tiếp cận hồ nước gần Qabar Sheikh Hussein khi lực lượng này tiếp tục tiến lên phía đông Sa mạc Al-Suwayda. Kết quả nguồn nước cuối cùng của phiến quân đã bị quân đội Chính phủ Syria kiểm soát.

Trước đó, quân đội Syria cũng thành công cắt đứt đường dây cung cấp khủng bố của IS, tiêu diệt nhiều tay súng bắn tỉa bảo vệ quanh khu vực ẩn náu và ném bom các kho dự trữ thực phẩm, đạn dược.

Lực lượng Không quân Syria đang tiến hành một loạt các cuộc không kích lớn nhằm vào các mục tiêu của phe nổi dậy và khủng bố, nhằm dọn đường cho lực lượng bộ binh triển khai chiến dịch trên mặt đất. Hiện quân đội Syria tập trung lực lượng chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công Idlib - thành trì then chốt cuối cùng của các nhóm phiến quân, đứng đầu là Mặt trận Nusra, một nhánh của nhóm khủng bố Al-Qaeda.

Tháng trước, Bộ Tổng tham mưu Nga báo cáo Chính phủ Syria đã thành công giành lại quyền kiểm soát đối với các tỉnh phía nam Al-Suwayda, Daara và Quneitra.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản