OPEC+ sẽ đẩy mạnh các biện pháp chống đầu cơ trên thị trường dầu mỏ

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman ngày 23/5 cho biết Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn được gọi là OPEC+ sẽ triển khai các biện pháp hạn chế tình trạng đầu cơ trên thị trường dầu mỏ và phòng ngừa rủi ro trong tương lai. 

Chú thích ảnh
Trạm bơm dầu thô tại giếng dầu South Belridge ở hạt Kern, bang California (Mỹ). Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố này được đưa ra vài ngày trước khi OPEC+ tổ chức cuộc họp để quyết định chính sách dầu mỏ trong tương lai. Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Qatar ở thủ đô Doha, Bộ trưởng Abdulaziz cho biết OPEC+ sẽ tiếp tục chủ động, triển khai các biện pháp phòng ngừa trước những nguy cơ có thể xảy ra trong thời gian tới. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia nhấn mạnh OPEC+ nên tích cực theo đuổi các mục tiêu quan trọng của khối này trong tương lai. 

Các thành viên OPEC+ dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 4/6 tại thủ đô Vienna của Áo để quyết định về các hành động tiếp theo của khối. Hồi tháng 4 vừa qua, Saudi Arabia - nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới và các nhà sản xuất khác trong OPEC+ đã thông báo quyết định tự nguyện cắt giảm sản lượng thêm 1,16 triệu thùng/ngày. Động thái này khiến giá dầu tăng khá mạnh trong bối cảnh giá “vàng đen” sụt giảm do lo ngại cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ và châu Âu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu.

Nguyễn Trường (TTXVN)
Giá dầu thế giới tăng phiên 23/5 khi thị trường xăng ở Mỹ thắt chặt
Giá dầu thế giới tăng phiên 23/5 khi thị trường xăng ở Mỹ thắt chặt

Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 23/5 trước những dự đoán rằng thị trường xăng có thể thắt chặt hơn và cảnh báo từ Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia về khả năng Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, cắt giảm sản lượng hơn nữa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN