Ông Putin: 'Không thể nói chuyện với Moskva kiểu tối hậu thư'

Sử dụng ngôn ngữ cấm vận và tối hậu thư đối với Moskva sẽ chỉ mang đến thất vọng - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Trả lời phỏng vấn (bằng văn bản) hãng Thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/11, người đứng đầu nước Nga cho biết: “Tôi nhận thấy các biện pháp cấm vận mà Mỹ, EU, Nhật Bản, Australia và một số nước đơn phương áp đặt chống Nga là không hợp pháp. Những sức ép kiểu như vậy không chỉ gây ra những tác hại về mặt kinh tế, mà còn đe dọa ổn định thế giới”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin quyết không khuất phục sức ép từ phương Tây. Ảnh: RIA Novosti


Tổng thống Putin nhìn nhận, việc cố theo đuổi cách nói chuyện với Nga bằng ngôn ngữ cấm vận, tối hậu thư là “không thể chấp nhận được và chỉ có thất bại mà thôi”. Ông nhấn mạnh, lãnh đạo một số tổ chức, tập đoàn lớn của phương Tây có hoạt động tại Nga đã không giấu giếm mối quan ngại về tác động của hành động trên, đồng thời khẳng định vẫn sẵn sàng hợp tác với Nga.

“Chúng tôi kêu gọi từ bỏ những cấm vận và đe dọa vô lý, cùng tìm kiếm các giải pháp chấp nhận được với các bên cho những vấn đề còn tồn tại”, ông chủ điện Kremlin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin đồng thời đánh giá cao quan điểm độc lập của Thổ Nhĩ Kỳ, khi Ankara từ chối tham gia vào chiến dịch cấm vận chống Nga, coi đây là sự thể hiện của một chính sách ngoại giao sáng suốt và có tầm nhìn.

Ông Putin sẽ thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 1/12 tới.


HT (Theo TASS)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản