Tổng thống Putin: Nga không phải là một mối đe dọa

Ngày 26/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ bảo vệ nền an ninh của mình cũng như các đồng minh song không phải là mối đe dọa với bất cứ ai.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: nbcnews.


Phát biểu trong một cuộc họp bàn với các lãnh đạo quân đội tại dinh thự ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên Biển Đen, ông Putin nêu rõ: "Chúng ta không phải là mối đe dọa với bất cứ ai và không có ý định dính dáng đến bất cứ trò chơi hay mưu đồ địa chính trị nào... Tuy nhiên, bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Nga cũng như an ninh của các đồng minh là điều tuyệt đối cần thiết".

* Ngày 26/11, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố nạn bạo động tại Ferguson và làn sóng biểu tình trên khắp nước Mỹ cho thấy vấn đề về nhân quyền tại Washington. Đưa ra 2 tuyên bố về bất ổn ở Mỹ chỉ trong vòng 1 ngày, Bộ Ngoại giao Nga nói rằng Mỹ nên "tập trung vào các vấn đề ở trong nước quy mô lớn liên quan đến bảo vệ nhân quyền" hơn là đi thuyết giáo các nước khác. 

Tuyên bố nêu rõ: "Sự bùng nổ làn sóng phẫn nộ lớn đến vậy của công chúng và cách phản ứng không tương xứng của các cơ quan thực thi pháp luật đã xác nhận một lần nữa rằng đây không phải là một trường hợp đơn lẻ mà là sai lầm có hệ thống trong nền dân chủ Mỹ, vốn không thể vượt qua chia rẽ sắc tộc, kỳ thị và bất bình đẳng sâu sắc".


TN (Theo Reuters)

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản