Tổng thống Putin: Không để ‘cách mạng sắc màu’ lan tới Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, không thể để “cách mạng sắc màu” như những gì từng diễn ra ở Ukraine lặp lại tại Nga bằng bất cứ giá nào.

Phát biểu tại Hội đồng An ninh Nga hôm 20/11, ông Putin nói rằng những người đứng đầu ngành an ninh cần có hành động cần thiết để nước Nga miễn nhiễm trước xu thế này. “Trong thế giới hiện đại, chủ nghĩa cực đoan hiện được đem ra sử dụng như là một thứ công cụ địa chính trị và nhằm mục đích vẽ lại lãnh địa ảnh hưởng. Chúng ta từng chứng kiến hệ quả từ cái gọi là làn sóng cách mạng sắc màu gây ra. Đối với chúng ta, đây là một bài học và cũng là lời cảnh báo. Phải làm mọi thứ cần thiết không để điều tương tự tái diễn ở Nga”, ông chủ điện Kremlin tuyên bố.

Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trước báo giới. Ảnh: AFP


Người đứng đầu nước Nga đồng thời cũng cáo buộc Mỹ là tác nhân “gây bất ổn” trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine khi Nhà Trắng đang xem xét việc viện trợ vũ khí cho Kiev.

“Cách mạng sắc màu” là thuật ngữ chỉ phong trào biểu tình do lực lượng đối lập tiến hành, nhằm lật đổ chính quyền các nước trong không gian hậu Xô Viết, ví như tại Gruzia, Kyrgyzstan. Một kịch bàn tương tự cũng đã xảy ra hồi đầu năm nay tại Ukraine, với việc phe đối lập lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych. Moskva nhìn nhận diễn biến chính trị ở Ukraine là hoạt động đảo chính có sự “chống lưng” của phương Tây và đã đáp trả bằng việc sáp nhập Crimea vào Nga.


Hoài Thanh (Theo Telegraph)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản