Ông Kim Jong-un tặng cún cưng cho Tổng thống Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng một cặp chó Pungsan cho Tổng thống Hàn Quốc để đánh dấu hội nghị thượng đỉnh liên Triều vừa được tổ chức thành công tại Bình Nhưỡng.

Chú thích ảnh
Con chó tên Songkang (trái) và Gomi. Ảnh: Yonhap 

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, thông tin trên do Văn phòng Tổng thống đưa ra ngày 30/9.

Theo đó, ông Kim Jong-un đã đề nghị tặng một con chó đực và một con chó cái cho Tổng thống Moon Jae-in trong hội nghị thượng đỉnh diễn ra ngày 18-20/9.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết cả hai con chó đã được kiểm dịch và được đón về từ làng đình chiến Panmunjom ngày 27/9.

Hai con chó được đặt tên là Songkang và Gomi, đều sinh năm 2017 ở Pungsan, Triều Tiên. Con chó đực Songkang sinh tháng 11 và con chó cái Gomi sinh tháng 3. 

Tổng thống Moon Jae-in đã có một con chó giống Pungsan tên là Maru. Với món quà mới, ông sẽ có tổng cộng ba con chó cưng có nguồn gốc từ Triều Tiên.

Triều Tiên từng gửi một cặp chó Pungsang tên là Uri và Duri sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ nhất năm 2000. Hai con chó được nuôi tại sở thú và chết vì nguyên nhân tự nhiên năm 2013.

Giống chó Pungsan có nguồn gốc từ vùng núi Triều Tiên. Loài chó này được nuôi để săn hổ và các động vật hoang dã. Chúng nổi tiếng nhanh nhẹn, thông minh, dữ dằn với thú hoang nhưng lại thân thiện, trung thành với chủ.

Chúng có bộ lông dày, phần lớn lông màu trắng hoặc vàng nhạt. Ngực loài chó này rộng, cổ to và chân khỏe.

Chiều cao trung bình của một con trưởng thành là 55 đến 60cm. Cân nặng trung bình từ 20-30kg.

Cùng với giống chó Jindo (ở đảo Jindo, Hàn Quốc), loài chó Pungsan được coi là một trong hai loài chó quý nhất trên Bán đảo Triều Tiên.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Hình ảnh mới lạ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều
Hình ảnh mới lạ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lại một lần nữa cho thấy hình ảnh khiêm nhường và bộc trực khi thừa nhận thiếu sót của đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN