Nhật chỉ còn một lò phản ứng hạt nhân

Thêm một lò phản ứng hạt nhân của Nhật Bản đã được tắt ngày 26/3, khiến nước này chỉ còn lại duy nhất 1 trong tổng số 54 lò phản ứng còn hoạt động.

Nhà máy điện hạt nhân cuối cùng của Nhật Bản cũng sắp bị đóng cửa vào tháng 5. Ảnh Internet.


Lò phản ứng hạt nhân cuối cùng của Nhật dự kiến sẽ được đóng cửa vào đầu tháng 5, dấy lên những lo ngại về tình trạng thiếu điện nặng nề khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao vào những tháng mùa hè.

Lò phản ứng số 6 tại nhà máy Kashiwazaki-Kariwa đã được Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) ngắt khỏi lưới điện. TEPCO cũng chính là nhà điều hành nhà máy điện Fukushima - Daiichi, tâm điểm của cuộc khủng hoảng hạt nhân sau thảm họa động đất - sóng thần tháng 3/2011.

Các lò phản ứng của Nhật Bản được ngắt khỏi lưới 13 tháng một lần để tiến hành những kiểm tra định kỳ. Trước cuộc khủng hoảng tại Fukushima, 1/3 tổng điện năng tiêu thụ tại Nhật là từ năng lượng hạt nhân. Chính phủ Nhật muốn tái khởi động các lò phản ứng ngay khi các cuộc kiểm tra chứng minh độ an toàn, nhưng đã vấp phải phản ứng từ dư luận và sự do dự từ các chính quyền địa phương.

Thủ tướng Yoshihiko Noda đã cam kết giảm dần sự lệ thuộc của Nhật vào điện hạt nhân và lên kế hoạch công bố một chính sách năng lượng mới vào mùa hè tới. Hiện tại, Nhật đang tăng cường sử dụng các nhà máy điện chạy bằng than và dầu để bù lại thiếu hụt.


T.H

loading...
loading...
Tin khác
  • Bốn nước Trung Á hợp tác chống khủng bố

    10:50 ngày 26/03/2012

    Bốn nước Trung Á gồm Tátgikixtan, Ápganixtan, Iran và Pakixtan đã thỏa thuận tăng cường hợp tác kinh tế và chống khủng bố, chủ nghĩa cực đoan và đảm bảo an ninh trong khu vực. Đây là thỏa thuận được đưa ra tại cuộc họp thượng đỉnh 4 nước ngày 25/3 tại Đusanbe (Tátgikixtan).

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản