Nhật Bản cấp phép lưu hành vaccine đặc hiệu chống BA.5 của Moderna

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 1/11 đã cấp phép lưu hành vaccine ngừa COVID-19 cải tiến đặc hiệu đối với biến thể BA.5 của Omicron do công ty dược phẩm Moderna (Mỹ) sản xuất.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là loại vaccine ngừa COVID-19 đặc hiệu đối với biến thể BA.4 và BA.5 thứ 2 được Nhật Bản cấp phép, sau sản phẩm cùng loại của Pfizer-BioNTech.

Theo quyết định công bố của Bộ Y tế Nhật Bản, người trên 18 tuổi được phép tiêm loại vaccine cải tiến và thời gian tiêm là 3 tháng sau mũi tiêm gần nhất. Bộ Y tế nước này chuẩn bị phân bổ tổng cộng 3 triệu liều vaccine cho các tỉnh thành trong tuần cuối tháng 11 này. 

Hiện BA.5 là biến thể lây nhiễm chủ đạo tại Nhật Bản. Để chuẩn bị ứng phó với làn sóng dịch thứ 8 dự báo sẽ xảy ra, Bộ Y tế Nhật Bản có kế hoạch thực hiện tiêm chủng tổng cộng 102 triệu mũi vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm nay. Khoảng 100 triệu người đủ tiêu chuẩn tiêm chủng. 

Nhật Bản trước đó cũng đã sử dụng vaccine cải tiến đặc hiệu đối với BA.1 của Moderna và Pfizer cho chương trình tiêm chủng trong nước khi biến thể này gây lây nhiễm từ đầu năm nay.

Lan Phương (TTXVN)
Moderna và GAVI kí hợp đồng cung cấp vaccine ngừa COVID-19 mới với giá thấp
Moderna và GAVI kí hợp đồng cung cấp vaccine ngừa COVID-19 mới với giá thấp

Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ đã đồng ý cung cấp vaccine ngừa COVID-19 đã được điều chỉnh chống các biến thể mới cho Cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX nhằm phân phối tới những người nghèo nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN