Nga bắt giữ phiên dịch OSCE làm gián điệp cho Ukraine

Ngày 18/7, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết vừa bắt giữ một phiên dịch của Phái đoàn giám sát đặc biệt (SMM) thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), do làm gián điệp cho Ukraine.

Thành viên OSCE thị sát tại làng Telmanove, phía nam khu vực Donetsk ngày 5/6/2015. Ảnh: AFP/TTXVN

FSB cho biết phiên dịch bị bắt có tên Artem Shestakov, được Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyển mộ vào mùa Hè năm 2015 và đưa đến Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng để tiến hành hoạt động gián điệp theo lệnh của các cơ quan đặc nhiệm Ukraine.

Shestakov thường xuyên ghé thăm các cơ quan chính quyền của Lugansk và tiến hành thu thập nhiều tài liệu khác nhau trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội và quân sự.

Tất cả tài liệu thu thập được đều chuyển cho các cơ quan đặc nhiệm của Ukraine. Shestakov bị bắt khi đang có mặt trên lãnh thổ nước Nga. Do những hoạt động của Shestakov không gây hại cho an ninh Nga nên chỉ bị trục xuất khỏi nước này.

TTXVN/Tin Tức
Quan sát viên OSCE tại Đông Ukraine lại bị bắn
Quan sát viên OSCE tại Đông Ukraine lại bị bắn

Các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 17/1 báo cáo đoàn xe của họ lại bị bắn tại khu vực miền Đông Ukraine, bất chấp lệnh ngừng bắn tại Donbass vẫn có hiệu lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN