Quan sát viên OSCE tại Đông Ukraine lại bị bắn

Các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 17/1 báo cáo đoàn xe của họ lại bị bắn tại khu vực miền Đông Ukraine, bất chấp lệnh ngừng bắn tại Donbass vẫn có hiệu lực.

Các thành viên OSCE làm nhiệm vụ tại làng Shyrokyne thuộc khu vực Donetsk ở miền đông Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc không gây thương vong song đã làm hỏng chiếc xe của đoàn giám sát. Phó chủ tịch Phái bộ giám sát đặc biệt của OSCE Alexander Hug cho biết trên kênh truyền hình Expresso.TV, chiếc xe của đoàn đã bị bắn tại khu vực Mariinka về phía tây thành phố Donetsk, miền Đông Ukraine. May mắn là đoàn sử dụng xe chống đạn nên đã không có thương vong.

Theo báo cáo của đoàn, ba quan sát viên của OSCE cùng với một nhân viên y tế và người phiên dịch đi trên hai xe chống đạn đã có chuyến giám sát khu vực đường ống dẫn khí đốt bị hư hỏng. Sau khi đến nơi khoảng 1 giờ đồng hồ, các nhân viên nghe thấy một hoặc hai tiếng nổ và phát hiện cửa sổ xe bị đạn bắn thủng.

Trưởng phái bộ giám sát Ertugrul Apakan đã gọi vụ việc là "hoàn toàn không thể chấp nhận được". Còn quân đội Ukraine và lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine hiện đều đã đưa ra những cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn.


Trước đó, phái bộ giám sát đặc biệt của OSCE đã lập kế hoạch bố trí các camera giám sát dọc đường giới tuyến giữa hai lực lượng xung đột tại miền Đông Ukraine. Ông Hug cho rằng thiết bị kỹ thuật này sẽ giúp các quan sát viên có thể thực hiện nhiệm vụ quan sát từ xa, ngoài ra tuân thủ được nguyên tắc bình đẳng và cân đối giữa hai bên khi việc giám sát được thực hiện từ cả hai phía.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản