New York sẽ diễu hành tôn vinh các nhân viên tuyến đầu chống dịch

Thị trưởng thành phố New York (Mỹ), ông Bill de Blasio ngày 14/6 thông báo kế hoạch tổ chức diễu hành thả băng giấy tôn vinh các nhân viên tuyến đầu chống dịch COVID-19 vào ngày 7/7.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại New York City, Mỹ ngày 16/4/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cuộc diễu hành sẽ diễn ra tại cuối đường phía Nam của Broadway ở Manhattan. Người tham gia diễu hành sẽ tôn vinh lực lượng y bác sĩ, nhân viên chăm sóc sức khỏe, nhân viên hỗ trợ địa phương, nhân viên làm việc trong mạng lưới giao thông công cộng, giáo viên, nhân viên các cửa hàng tạp phẩm và người giao hàng - những người ở tuyến đầu phòng chồng dịch COVID-19 và những người góp phần giảm nhẹ ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19 đối với cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Ông de Blasio đã ca ngợi đây là những người hùng vì bằng mọi giá đã giúp thành phố luôn "sống và vận hành".

Kế hoạch trên được công bố tại thời điểm 64,8% người trưởng thành ở New York đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19. Trong ngày 14/6, tỷ lệ ca dương tính với SARS-CoV-2 trong tổng số xét nghiệm được tiến hành tại New York đã giảm còn 0,59%  - mức thấp nhất kể từ khi cơ quan chức năng thành phố thu thập thông tin.

Ông de Blasio từng mô tả đại dịch COVID-19 là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử New York, và đến nay, dịch COVID-19 đã cướp đi hơn 33.000 sinh mạng tại trung tâm tài chính có 8,4 triệu dân của Mỹ này.

Cuộc diễu hành thả băng giấy đầu tiên được tổ chức tại New York vào năm 1886, đánh dấu sự kiện bức tượng Nữ thần Tự do đi qua Phố Wall. Tại thời điểm đó, các nhân viên tài chính đã thả những cuốn băng giấy in giá cổ phiếu xuống đường, khiến cảnh tượng buổi diễu hành giống như cơn mưa hoa giấy.

Kể từ đó đến nay, các cuộc diễu hành thả băng giấy từ đó đã trở thành một nét truyền thống của thành phố New York nhằm tổn vinh các lãnh đạo nhà nước, các vị chức sắc trong tôn giáo, người đứng đầu cơ quan quân đội, các ngôi sao thể thao và giải trí,....

* Cùng ngày, Công ty Walt Disney của Mỹ cho biết từ ngày 15/6, khách tham quan đã tiêm chủng đầy đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 sẽ không phải đeo khẩu trang khi tới tham quan các công viên chủ đề của công ty này tại Orlando, Florida và khu nghỉ dưỡng Disneyland ở Anaheim, bang California. Riêng khu nghỉ dưỡng Disneyland không yêu cầu khách giãn cách xã hội. Các khách tham quan chỉ phải đeo khẩu trang khi sử dụng các phương tiện di chuyển trong khuôn viên các công viên của Walt Disney.

Như vậy, Walt Disney bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng dịch tại hầu hết các địa điểm tham quan, tuy nhiên, công ty này vẫn hạn chế số lượng người tham gia một số hoạt động giải trí và trải nghiệm trong phạm vi các công viên chủ đề.

Lan Phương (TTXVN)
New York tổ chức sự kiện lớn mừng 'tái sinh' sau đại dịch COVID-19
New York tổ chức sự kiện lớn mừng 'tái sinh' sau đại dịch COVID-19

Chính quyền thành phố New York (Mỹ) sẽ tổ chức sự kiện âm nhạc lớn tại khu Central Park vào tháng 8 tới mừng thành phố "tái sinh" sau đại dịch COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN