Nơi duy nhất tại New York chưa thể mở cửa lại

Bang New York và thành phố New York đã mở cửa lại hoàn toàn kể từ ngày 19/5 nhưng có một nơi vẫn chưa thể đón chào những vị khách đặc biệt, những người hạnh phúc: đó là văn phòng đăng ký kết hôn New York.

Chú thích ảnh
Người dân đạp xe tại New York, Mỹ, ngày 19/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Tòa nhà tọa lạc tại quận trung tâm Manhattan là nơi người dân không chỉ ở New York tới đăng ký kết hôn cho nên thủ tục quan trọng mang tính tiêu chuẩn ở đây là các cặp đôi sẽ ôm, hôn say đắm và chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ sau khi được trao tờ chứng nhận thiêng liêng. Nhưng giờ đây, những thủ tục truyền thống không thể thiếu được với các cặp đôi muốn nên duyên vợ chồng lại không thể thực hiện được vì nguy cơ lây nhiễm COVID-19 quá cao, kể cả khi đại dịch đã bị đẩy lùi tại New York như hiện nay.

Văn phòng đăng ký kết hôn tại New York đã phải đóng cửa từ tháng 3/2020 sau khi đại dịch bùng phát tại đây. Nơi đây từ lâu đã được coi là điểm đến biểu tượng cho hôn nhân và trước khi đại dịch xảy ra, tòa nhà đồ sộ này luôn chứng kiến từng hàng dài các cặp đôi cô dâu, chú rể tới xếp hàng để được chính thức nói lời “anh đồng ý/em đồng ý” với nửa còn lại của mình.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Michael McSweeney, phụ trách văn phòng đăng ký kết hôn New York, nêu rõ: “Trước khi đại dịch xảy ra, văn phòng chúng tôi rất nhộn nhịp, nhất là vào những tháng ấm áp, và chúng tôi làm thủ tục kết hôn cho các cặp đôi trên tinh thần ai đến trước được phục vụ trước cho nên ngày nào cũng có rất nhiều người tới xếp hàng, họ dẫn cả người thân và trẻ con trong gia đình tới đây cho nên không khí lúc nào cũng vui như hội. Rất nhiều người ở các nơi khác cũng muốn chọn New York là nơi để chính thức nói lời đặc biệt.”

Khi đó, các cửa hàng hoa và chụp ảnh luôn sẵn sàng mở cửa chào đón các vị khách hạnh phúc để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của họ. Nhưng những cảnh tượng đó giờ đây không còn nữa. Kể từ tháng 3/2020, các buổi lễ công nhận kết hôn tại New York đều phải tiến hành trực tuyến và các cặp đôi nhận giấy đăng ký kết hôn cũng trên nền tảng trực tuyến. Trong năm 2020, văn phòng đăng ký kết hôn New York đã tổ chức trao đăng ký kết hôn trực tuyến cho 25.603 cặp; ít hơn nhiều so với 75.370 cặp đăng ký vào năm 2019 do ảnh hưởng của đại dịch.

Vợ chồng bà Joanne Stevenson, người tới văn phòng kết hôn New York để hoàn thiện nốt giấy tờ chứng nhận đã kết hôn năm 2019 chia sẻ với TTXVN: “Nhìn nơi này vắng lặng thật chán, nhưng cũng phải nói thật là nhờ thế chúng tôi không phải xếp hàng.” Còn chồng bà Joanne rất nhớ cảnh tượng nơi đây giống như “văn phòng hạnh phúc” khi họ tới làm thủ tục kết hôn hồi năm 2019. Ông cảm thấy thật tiếc giờ các cặp đôi phải kết hôn trực tuyến.

Hiện giới chức thành phố đang lên kế hoạch để có thể mở cửa chào đón các cặp đôi đến đăng ký kết hôn mà vẫn đảm bảo an toàn cho mọi người, tuy nhiên khả năng tổ chức theo phương thức truyền thống trước đại dịch vẫn quá khó. Ông McSweeney cho biết hiện văn phòng đăng ký kết hôn đang phối hợp với các cơ quan hữu quan của thành phố New York để xây dựng kế hoạch cụ thể giúp cho người dân được tới đăng ký kết hôn trực tiếp như trước đây”.

Hải Vân- Vũ Hiếu (TTXVN)
Thủ tướng Canada khẳng định không vội mở cửa lại biên giới với Mỹ
Thủ tướng Canada khẳng định không vội mở cửa lại biên giới với Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 31/5, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, mặc dù số ca mắc COVID-19 mới tại nhiều khu vực trong nước đang có xu hướng giảm song Canada sẽ không vội mở cửa lại biên giới với Mỹ cho các hoạt động đi lại không thiết yếu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN