New York tổ chức sự kiện lớn mừng 'tái sinh' sau đại dịch COVID-19

Chính quyền thành phố New York (Mỹ) sẽ tổ chức sự kiện âm nhạc lớn tại khu Central Park vào tháng 8 tới mừng thành phố "tái sinh" sau đại dịch COVID-19. 

Chú thích ảnh
 Người dân tập trung tại Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ, ngày 14/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong cuộc họp báo ngày 7/6, Thị trưởng New York, ông Bill De Blasio đã công bố kế hoạch trên, đồng thời cho biết lễ hội âm nhạc này nằm trong khuôn khổ tuần lễ các sự kiện đáng nhớ và có một không hai để mừng thành phố New York "tái sinh" sau cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19.

Người đứng đầu chính quyền thành phố New York hân hoan chia sẻ: "Bạn có thể thấy sự hồi sinh đang diễn ra". Tuy nhiên, ông De Blasio không đề cập đến thời điểm cụ thể tổ chức sự kiện trên. Trong khi đó, báo New York Times đưa tin sự kiện này có thể được tổ chức vào ngày 21/8. 

Để chuẩn bị cho sự kiện sắp tới, ông De Blasio đã đề nghị nhà sản xuất âm nhạc kỳ cựu Clive Davis lên kế hoạch tổ chức. Theo chia sẻ của ông Davis với báo New York Times, ông hy vọng có thể mời 8 ngôi sao đậm chất "biểu tượng" tham gia sự kiện âm nhạc kéo dài 3 giờ đồng hồ này. Dự kiến, sự kiện này sẽ được phát sóng toàn cầu và khoảng 60.000 vé tham gia sự kiện sẽ được phát miễn phí.     

Kế hoạch tổ chức sự kiện âm nhạc lớn trên được công bố trong bối cảnh New York - thành phố đông dân nhất của Mỹ, đang chuẩn bị tái khởi động ngành du lịch. Theo số liệu báo cáo chính thức, hiện có hơn 63% người trưởng thành ở New York đã được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Thành phố này cũng đã nới lỏng nhiều biện pháp phòng dịch và theo kế hoạch của Thống đốc bang New York, ông Andrew Cuomo công bố cùng ngày, bang này sẽ hoàn toàn xóa bỏ các biện pháp phòng dịch hiện đang áp dụng  khi đạt tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 lên 70%.

Mùa Xuân năm ngoái, New York là điểm nóng của dịch COVID-19 tại Mỹ với hơn 21.000 người thiệt mạng chỉ trong 2 tháng.

Lan Phương  (TTXVN)
Nơi duy nhất tại New York chưa thể mở cửa lại
Nơi duy nhất tại New York chưa thể mở cửa lại

Bang New York và thành phố New York đã mở cửa lại hoàn toàn kể từ ngày 19/5 nhưng có một nơi vẫn chưa thể đón chào những vị khách đặc biệt, những người hạnh phúc: đó là văn phòng đăng ký kết hôn New York.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN