Myanmar mở cửa lại các trường đại học và cao đẳng

Các trường đại học và cao đẳng ở Myanmar sẽ mở cửa trở lại từ ngày 12/5 tới sau hai năm tạm thời đóng cửa do đại dịch COVID-19 hoành hành. 

Chú thích ảnh
Học sinh đeo khẩu trang và tấm chắn giọt bắn phòng dịch COVID-19 tại trường học ở Yangon, Myanmar. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong thông báo ngày 31/3, Bộ Giáo dục Myanmar nêu rõ tất cả các trường đại học chuyên ngành khoa học và nghệ thuật, cũng như các trường cao đẳng tại nước này sẽ mở lại tất cả các lớp học và khóa học từ ngày ấn định nói trên. Những sinh viên đã trúng tuyển năm học 2019-2020 cũng có thể nhập học các lớp năm thứ nhất.

Bộ trên cũng cho biết các khóa học cho sinh viên bán thời gian của các trường đại học nói trên sẽ mở lại trong tháng 9 và 10. Trong khi đó, tháng 11, các trường đại học sẽ đón sinh viên năm nhất là các em trúng tuyển kỳ thi đầu vào năm học 2021-2022.

Thông báo này được đưa ra sau khi Myanmar nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, bao gồm cho phép tụ tập đến 400 người tại các nơi công cộng. Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế, tính đến ngày 29/3, Myanmar đã tiêm được hơn 49,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Thúc Anh (TTXVN)
CDC Mỹ dỡ bỏ khuyến cáo về nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trên du thuyền
CDC Mỹ dỡ bỏ khuyến cáo về nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trên du thuyền

Ngày 30/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã dỡ bỏ khuyến cáo về nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trên các du thuyền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN