Mexico phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép trong 2 ngày

Ngày 23/1, Viện Di trú Quốc gia Mexico (INM) cho biết giới chức Mexico đã phát hiện hơn 3.000 người di cư trái phép ở nước này trong 2 ngày qua.

Chú thích ảnh
Người di cư Trung Mỹ tại Tapachula, bang Chiapas, Mexico. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo INM, những nhóm di cư trái phép lớn nhất lên tới 380 người bị phát hiện tại bang Veracruz bên bờ Vịnh Mexico, trong đó một nhóm ẩn náu trên một xe buýt du lịch và một nhóm khác trong xe kéo. Ngoài ra, một nhóm 319 người bị lạc một đoàn người di cư khởi hành từ thành phố Tapachula, miền Nam Mexico, trong hành trình tới Mỹ. Thông báo của INM cho biết hơn hai chục người di cư khác được tìm thấy bên trong một xe cấp cứu giả ở bang Oaxaca. Một số người di cư đến từ các nước Trung Mỹ.

Giới chức trách Mexico tăng cường truy quét người nhập cư bất hợp pháp trong nỗ lực ngăn chặn làn sóng người di cư từ các nước Trung Mỹ đổ về nước này để tìm đường sang Mỹ kể từ khi chính quyền của Tổng thống Joe Biden - người được cho là có quan điểm mềm mỏng hơn trong vấn đề di cư - nhậm chức vào tháng 1/2021. Trong năm đầu tiên cầm quyền của Tổng thống Biden, số vụ vượt biên giới trái phép vào Mỹ được ghi nhận ở mức cao nhất trong hai thập kỷ qua.

TTXVN/Báo Tin tức
160 người di cư trái phép bị đuối nước ngoài khơi bờ biển Libya
160 người di cư trái phép bị đuối nước ngoài khơi bờ biển Libya

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 21/12 cho biết đã có ít nhất 160 người di cư trái phép bị đuối nước ngoài khơi bờ biển của Libya trong tuần qua sau khi chiếc tàu chở họ bị đắm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN