Lý do cựu Phó Tổng thống Mỹ Pence nghi ngờ có người 'chơi khăm' truyền thông

Tối 26/12, mạng xã hội Twitter trở nên náo động trong khi nhiều hãng tin chạy tiêu đề tin rằng cựu Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tham gia cuộc bầu cử năm 2024. Tuy nhiên, người phát ngôn của ông Pence bác bỏ thông tin này đồng thời cho rằng có ai đó đã “chơi khăm” truyền thông.

Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn của ông Pence là ông Devin O'Malley viết trên Twitter: “Hôm nay cựu phó Tổng thống Mỹ Mike Pence không đệ đơn tham gia tranh cử tổng thống". Ông O'Malley cũng cho rằng có nhân vật đã “chơi khăm” các học giả và nhà báo.

Hôm 26/12, trên mạng xã hội xuất hiện ảnh chụp màn hình bài đăng của Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC). Hồ sơ trên trang web của FEC có tên “Mike Richard Pence” với địa chỉ tại Anderson, Indiana. Trong khi đó, tên đầy đủ của ông Pence là “Michael”.

Các hồ sơ xuất hiện trên trang web của FEC dưới dạng hồ sơ "thô" chưa được xử lý. Không rõ ai đã nộp chúng. Người phát ngôn của FEC cho biết họ không bình luận về các hồ sơ cụ thể, nhưng nhấn mạnh rằng cơ quan này xem xét các mẫu báo cáo và đăng ký có khả năng sai và hư cấu.

Trước đó, một nguồn tin chia sẻ với tờ The Washington Post rằng ông Pence đã lên kế hoạch dành kỳ nghỉ lễ Giáng sinh để cân nhắc về chiến dịch tranh cử. Ông Pence từng giữ chức vụ Phó Tổng thống của ông Donald Trump trong giai đoạn 2017-2021.

Ngày 13/12, ông Pence đã chia sẻ với Fox News: “Thực tế mọi người biết đến tôi và gia đình tôi, đức tin của chúng tôi, niềm tin của chúng tôi chính là nguồn động viên to lớn khi chúng tôi nghĩ về con đường phía trước và có thể là nghề nghiệp của chúng tôi trong tương lai”.

Hồi tháng 11, cựu Phó Tổng thống Pence nói ông cho rằng người Mỹ sẽ có những lựa chọn tốt hơn ông Trump trong năm 2024.

Các học giả chính trị đã đưa ra những cái tên họ cho rằng có nhiều khả năng tham gia tranh cử đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2024 gồm Thống đốc Florida, Ron DeSantis, Thống đốc Virginia, Glenn Youngkin, Thượng nghị sĩ Tim Scott, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu Thống đốc South Carolina, Nikki Haley. Tuy nhiên chưa có ai trong số những nhân vật này tuyên bố dự định tranh cử.

Nếu chọn tranh cử tổng thống vào năm 2024, các nhà phân tích cho rằng ông Pence sẽ phải đối mặt với cánh cửa hẹp để giành chiến thắng. Tính đến tháng 12, theo một cuộc thăm dò của RealClearPolitics, chỉ 7% người tham gia khảo sát dự định ủng hộ cựu Phó Tổng thống.

Hà Linh/ Báo Tin tức (Theo Reuters)
Báo Nga dự đoán mục tiêu về mặt lãnh thổ trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine
Báo Nga dự đoán mục tiêu về mặt lãnh thổ trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Căn cứ vào loạt tuyên bố công khai mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra, báo Pravda (Sự thật) của Nga đã đưa ra dự báo về mục tiêu của ông chủ Điện Kremlin về mặt lãnh thổ trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN