Liên tiếp chính phủ các vùng của Bỉ phải thực hiện cách ly

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 7/10, nội các vùng Wallonie (vùng nói tiếng Pháp của Bỉ) đã thực hiện cách ly do Bộ trưởng Dịch vụ công và Du lịch, bà Valérie De Bue có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Ngân sách chính phủ vùng Thủ đô Brussels, ông Sven Gatz cũng thông báo mắc COVID-19. Theo đó, phần lớn nội các của vùng Thủ đô Brussels đã thực hiện cách ly theo quy định và tiến hành xét nghiệm virus SARS-Cov-2 trong ngày 2 ngày 7 và 8/10.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP/TTXVN

Được biết, Chủ tịch vùng Thủ đô Brussels, ông Rudi Vervoort cùng một số quan chức cấp cao đã tiếp xúc gần với ông Sven Gatz trong buổi họp chính phủ ngày 1/10.

Theo phát ngôn viên của chính phủ vùng Thủ đô Brussels, các hoạt động chính thức của chính phủ vùng này đều phải tạm ngừng để chờ kết quả xét nghiệm virus SARS-Cov-2 của các thành viên nội các.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Bỉ đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Theo số liệu mới cập nhật của Viện Y tế Quốc gia Bỉ (Sciensano), trong tuần qua tại Bỉ có trên 2.400 ca nhiễm mới và 80 ca bệnh nặng phải nhập viện mỗi ngày. Vương quốc Bỉ là một trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất trên thế giới vì đại dịch COVID-19. Dân số chỉ xấp xỉ 11,5 triệu người, nhưng kể từ đầu đại dịch tới nay tại Bỉ đã có tới 134.291 ca mắc bệnh, trong đó có 10.092 ca tử vong.

Vương quốc Bỉ là nhà nước liên bang với hệ thống chính phủ riêng rẽ của 3 vùng là Wallonie (vùng nói tiếng Pháp), Flamande (vùng nói tiếng Hà Lan) và Thủ đô Brussels (vùng song ngữ sử dụng cả tiếng Pháp và Hà Lan).

Tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã trở lại Phòng Bầu dục ngày 7/10, chỉ 6 ngày sau khi ông thông báo có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng Brian Morgenstern, Tổng thống Trump đã nghe báo cáo vắn tắn về các cuộc đàm phán gói kích thích kinh tế và tình hình cơn bão Delta đang hướng về bờ biển Vịnh Mexico. Sau đó, Tổng thống Trump đã đăng tải trên Twitter cho biết ông đã thảo luận với thống đốc các bang Texas và Louisiana về tình hình bão.

Đây là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện tại Phòng Bầu dục kể từ khi trở lại Nhà Trắng ngày 5/10 sau 3 ngày nhập viện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS CoV-2 gây bệnh COVID-19 tuần trước.   

Bác sĩ của Nhà Trắng - ông Sean Conley ngày 7/10 thông báo tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump cho biết ông Trump không còn triệu chứng của COVID-19 trong 24 giờ qua và không bị sốt trong hơn 4 ngày.

Đức Hùng - Phương Hoa (TTXVN)
Dịch COVID-19 bùng phát tại Bỉ, trên 800 ca mắc mới mỗi ngày
Dịch COVID-19 bùng phát tại Bỉ, trên 800 ca mắc mới mỗi ngày

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, kể từ đầu tháng này, dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại tại Vương quốc Bỉ với trên 800 ca mắc mới mỗi ngày, khiến giới chuyên gia y tế nước này hết sức lo ngại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN