Thủ đô Bỉ cảnh báo đỏ về mức độ lây nhiễm COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, ngày 21/8, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) đã đưa thủ đô Brussels của Bỉ vào danh sách các vùng cảnh báo đỏ về mức độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP/TTXVN

ECDC quy định những khu vực có mức độ lây nhiễm trên 120 ca/100.000 dân trong vòng 2 tuần sẽ bị đưa vào danh sách cảnh báo đỏ này. Theo đó, thành phố Brussels đang nằm trong danh sách cảnh báo cao nhất về mức độ lây lan của dịch COVID-19 cùng với các vùng phía Bắc và quần đảo Balearic của Tây Ban Nha cũng như một số địa phương của Romania và Bulgaria.

Ngoài ra, ngày 20/8, ECDC cũng đánh giá toàn bộ Vương quốc Bỉ ở mức độ cảnh báo lây nhiễm màu cam sẫm, vì sau vùng Flandre (vùng nói tiếng Hà Lan của Bỉ) và thủ đô Brussels, tới lượt vùng Wallonie (vùng nói tiếng Pháp của Bỉ) ghi nhận trên 60 ca nhiễm mới/100.000 dân trong vòng 2 tuần qua.

Theo thông báo dịch tễ học mới nhất của Viện Khoa học y tế quốc gia Bỉ (Sciensano), Vương quốc Bỉ đứng thứ 5 châu Âu về mức độ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, chỉ sau Tây Ban Nha, Malta, Luxembourg và Romania. 

Tính trung bình trên toàn quốc, trong 2 tuần qua, tại Bỉ có 70 ca mắc COVID-19 trên 100.000 dân.

Bỉ - quốc gia có 11,5 triệu dân, hiện ghi nhận tổng cộng 80.178 ca mắc COVID-19, trong đó 9.976 người tử vong. Hơn 18.00 bệnh nhân khỏi bệnh đã được xuất hiện.

Đức Hùng (TTXVN)
 Bắt buộc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng ở Brussels, Bỉ
Bắt buộc đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng ở Brussels, Bỉ

Kể từ ngày 12/8, việc đeo khẩu trang trở thành quy định bắt buộc tại tất cả địa điểm công cộng tại thủ đô Brussels của Bỉ, trong bối cảnh quốc gia Tây Âu này đang phải đối mặt với một những đợt bùng phát dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN